Mới đây, Facebook chính thức đưa ra lời xin lỗi người dùng của mạng xã hội này, khi tính năng Marketplace chưa ra mắt được bao lâu lại tràn ngập các tin rao bán về cần sa, động vật hoang dã và mại dâm. 

Hôm thứ hai vừa qua, Facebook ra mắt tính năng Marketplace mới nhằm cạnh tranh với đối thủ của nó là Craiglist. Tuy nhiên, người dùng nhanh chóng nhận ra rằng các dịch vụ của nó đã hoạt động không giống như mong muốn.

Thay vì buôn bán đồ nội thất, xe đạp và các thiết bị khác, rất nhiều người đã bán cả súng, động vật hoang dã, cần sa và nhiều mặt hàng cấm khác.

Cần sa và ngón tay thối được bán trên MarketplaceCần sa và ngón tay thối được bán trên Marketplace

Facebook chính thức thừa nhận họ mắc một lỗi kỹ thuật, và đã cho dừng hệ thống để khắc phục vấn đề. Facebook nói: “Chúng tôi đang tìm cách khắc phục vấn đề này và sẽ giám sát hệ thống chặt chẽ, để đảm bảo rằng chúng tôi nhận diện được tất cả mọi thứ trước khi cho phép người dùng truy cập vào MarketPlace. Chúng tôi xin lỗi về vấn đề này.”

Nhờ Facebook Marketplace mà tôi có cơ hội mua cả trẻ em và súng, một người dùng Twitter pha trò

Một người dùng Twitter pha trò: nhờ Facebook Marketplace mà tôi có cơ hội mua cả trẻ em và súng.

Hiện vấn đề này đang được giải quyết. Bên cạnh đó, các danh sách cũng không nêu rõ ràng những mặt hàng nào là bất hợp pháp hay bị cấm được hiển thị lên Marketplace. Ít nhất có một danh sách liên quan đến thuốc lá mà đúng ra phải bị cấm, nhưng nó đã được thông qua để hiển thị lên trên bảng liệt kê của Marketplace.

Facebook hoàn toàn có thể lọc những sản phẩm bị cấm ra khỏi Marketplace vì các mặt hàng đều được bày bán công khai. Craigslist cũng từng gặp vấn đề tương tự, nhưng không bị ngập lụt trong rất nhiều mặt hàng cấm như Facebook vừa phải hứng chịu.

 Những mặt hàng nhạy cảm cũng có mặt Những mặt hàng nhạy cảm cũng có mặt

Hiện Facebook vẫn chưa thể quản lý những mua bán ngầm được thực hiện một cách riêng tư hoặc thông qua các nhóm bí mật. Súng, đạn, thậm chí cả vũ khí hạng nặng vẫn tiếp tục được buôn bán trong các nhóm bí mật, bất chấp lệnh cấm mà Facebook đưa ra. Tuy nhiên, Facebook vẫn có thể đưa ra những qui định ràng buộc, ít nhất là trên Marketplace

Theo TheVerge.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn