FIFA World Cup 2018 tiếp tục chiếm lĩnh Google Search tại Việt Nam

“World Cup” tiếp tục chứng minh sức nóng với hàng triệu lượt tìm kiếm dẫn đầu danh sách bảng xếp hạng Tìm Kiếm trên Google.

FIFA World Cup 2018 tiếp tục chiếm lĩnh Google Search tại Việt Nam
​Lịch thi đấu World Cup cùng nhiều thông tin liên quan được cập nhật đầy đủ trên Google Search

Dù chỉ mới khởi động hơn 1 tuần, FIFA World Cup 2018 đã thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với các trận cầu nảy lửa cùng những kết quả đầy bất ngờ. Chỉ với thao tác nhập từ khóa “World Cup”, người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi ngay toàn bộ thông tin liên quan đến giải đấu như lịch thi đấu, kết quả, dự đoán tỉ số, thông tin đội tuyển, cầu thủ yêu thích… từ Google Search, Google Trends, Google News và nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí khác.

Google đã dành riêng một chiến dịch đến người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh, được chọn lọc địa phương hóa theo múi giờ và nội dung. Đây chính là lý do tần xuất tìm kiếm từ khóa “World Cup” tăng cao.

Bộ phim truyền hình Việt Nam đề tài gia đình “Gạo Nếp Gạo Tẻ” lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng Tìm Kiếm với vị trí thứ 2 sau 21 tập phim. Ở vị trí thứ 3 cũng là một bộ phim truyền hình Việt Nam khác – “Quỳnh búp bê” – bộ phim lấy đề tài về nạn mại dâm nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả sau khi tập đầu tiên phát sóng.

Liên quan đến chủ đề phim Việt Nam, “Cả Một Đời Ân Oán” vẫn tiếp tục góp mặt trong danh sách với vị trí thứ 7. Tiếp đó là bộ phim cổ trang truyền hình của Trung Quốc “Phù dao hoàng hậu” ở vị trí thứ 8, dù chỉ mới phát sóng vài tập đầu nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả Việt Nam.

Ở vị trí thứ 4 là từ khóa “Tết Đoan Ngọ” – là một trong những ngày lễ truyền thống đặc biệt hằng năm của người Việt Nam, đánh dấu nửa năm đã trôi qua tính theo Âm lịch. Ngày lễ rơi vào ngày 18/06 Dương lịch năm nay. Các thông tin liên quan đến các nghi lễ, cúng bái, văn khấn cho dịp lễ truyền thống này được người Việt Nam đặc biệt quan tâm tìm kiếm.

81 triệu view sau sáu ngày ra mắt, video âm nhạc “Ddu-du Ddu-du” chiếm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Tìm Kiếm đã đánh dấu sự trở lại của Black Pink – nhóm nhạc Hàn Quốc một cách hoành tráng, phá vỡ hàng loạt kỷ lục trên YouTube.

Một ngày lễ thường niên quan trọng khác cũng diễn ra trong tuần qua chính là “Ngày của cha” – 17/06. Sự xuất hiện của từ khóa này ở vị trí tìm kiếm thứ 6 với hơn 58 nghìn lượt tìm kiếm cho thấy dịp đặc biệt này đang trở thành một ngày lễ quan trọng và ý nghĩa tại Việt Nam.

Natalya Nemchinova – cổ động viên nữ xinh đẹp của Đội Tuyển Nga bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng với lượt tìm kiếm cao ở vị trí thứ 9.

Ở vị trí thứ 10, “Zara” – thương hiệu thời trang đang gây nên cơn sốt tìm kiếm tại Việt Nam với đợt giảm giá đang diễn ra.

Dưới đây là danh sách 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. World Cup
  2. Gạo Nếp Gạo Tẻ
  3. Quỳnh Búp bê
  4. Tết đoan ngọ
  5. Ddu du ddu du – Black Pink
  6. Ngày của cha
  7. Cả một đời ân oán
  8. Phù Dao Hoàng Hậu
  9. Natalya Nemchinova
  10. ZARA

Theo Google trends

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá