góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Firefox 65 sẽ thêm bộ nhớ chiếm dụng vào Task Manager

Firefox 65 dự kiến ​​phát hành vào 29/1/2019 sẽ thêm mục bộ nhớ chiếm dụng vào trình quản lý tác vụ (Task Manager) để trình duyệt trở nên hữu ích hơn.

Trình duyệt web Firefox đã được nghiên cứu tích hợp trình Task manager từ tháng 10/2018. Về cơ bản Mozilla muốn xây dựng một giao diện làm nổi bật các tab đang mở, các tiện ích và những nội dung khác; cho người dùng biết rõ mức sử dụng bộ nhớ và hiệu suất sử dụng dung lượng khi tải nội dung. Người dùng sẽ có các tùy chọn để xử lý các vấn đề, ví dụ: đóng các tab, xử lý các nội dung tiêu tốn nhiều bộ nhớ hoặc dung lượng khi tải.

Mozilla đã ra mắt trình quản lý tác vụ trong Firefox 64.0. Phiên bản này liệt kê các tab đang mở, các tiện ích bổ sung (add-on) và mức dung lượng tiêu tốn của từng tab. Mặc dù đó là thông tin hữu ích nhưng việc thiếu bộ nhớ chiếm dụng khiến cho trình quản lý tác vụ chưa được hoàn hảo.

Người dùng Firefox hiện có thể bật trình quản lý tác vụ trên trình duyệt này bằng cách gõ vào thanh địa chỉ nội dung about:performance, trình duyệt sẽ hiển thị các phần cần tải và các tiện ích bổ sung.

Firefox sẽ liệt kê ra tất cả các trang web đang mở và các phần mở rộng trên giao diện, danh sách chi tiết bộ nhớ và dung lượng tiêu tốn khi tải trang. Bộ nhớ chiếm dụng sẽ được cập nhật tự động khi mở mục này.

Các tùy chọn tương tác duy nhất trong Firefox 65 là đóng các tab đang mở bằng cách nhấp vào dấu X, mở các tiện ích mở rộng trong trình quản lý tiện ích bổ sung (add-on manager).

Mozilla bổ sung các tính năng như sắp xếp cột để sắp xếp theo mức độ sử dụng bộ nhớ cao/thấp nhất hoặc mức năng lượng tiêu tốn hoặc theo loại.

Trình quản lý tác vụ hiện chưa có phím tắt. Người dùng Firefox có thể mở trực tiếp bằng cách nhập about:performance trong thanh địa chỉ trình duyệt hoặc bằng cách chọn Menu > Công cụ khác > Trình quản lý tác vụ (Menu > More Tools > Task Manager), tương tự như cách Google Chrome cung cấp quyền truy cập vào Trình quản lý tác vụ. Nhưng ở Chrome, người dùng có thể sử dụng phím tắt Shift-Esc để khởi chạy Trình quản lý tác vụ.

Khác với Firefox, trình quản lý tác vụ của Chrome khởi chạy trong một cửa sổ chứ không phải trong tab. Chrome hiển thị bộ nhớ, CPU và thông tin mạng cho từng tab và tiện ích mở rộng được tải, hỗ trợ sắp xếp dữ liệu.

Trình quản lý tác vụ của Mozilla hiển thị mức điện năng tiêu tốn, điều Google Chrome không có.

Để trình quản lý tác vụ Firefox trở thành một công cụ hữu ích hơn, Mozilla có lẽ nên triển khai thêm các tính năng như:

  • Tổ hợp phím tắt để khởi chạy Trình quản lý tác vụ một cách nhanh chóng.
  • Tùy chọn để khởi chạy Trình quản lý tác vụ Firefox trong cửa sổ riêng.
  • Nhiều dữ liệu hơn, ví dụ như đọc mạng, lưu trữ và CPU.
  • Sắp xếp các cột.
  • Chức năng tìm kiếm.
  • Lịch sử hiển thị mức sử dụng trung bình của một trang web hoặc tiện ích mở rộng theo thời gian.

Theo: ghacks

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version