Flickr ngừng gói 1TB dung lượng cho người dùng miễn phí

Thay vào đó, những người dùng miễn phí giờ chỉ có thể tải lên trang này 1.000 bức ảnh, tuy nhiên dịch vụ Flickr Pro nhận được rất nhiều ưu ái.

Flickr ngừng cung cấp gói 1TB dung lượng cho người dùng miễn phí

Flickr được mua lại hồi tháng 4/2018 bởi dịch vụ lưu trữ ảnh chuyên nghiệp SmugMug, và trang web bắt đầu có những sự thay đổi lớn đầu tiên. Người dùng miễn phí có lẽ là nhóm phải chịu thiệt thòi nhiều nhất khi bị giới hạn dung lượng ở 1.000 bức ảnh trên trang web chia sẻ ảnh này thay vì 1 TB bộ nhớ miễn phí như trước đây.

Flickr giải thích trong thông cáo báo chí: “Thật không may là dịch vụ ‘miễn phí’ thường không thực sự miễn phí cho người dùng. Họ phải trả bằng dữ liệu hoặc thời gian cá nhân. Chúng tôi muốn mọi thứ phải được minh bạch”.

Điều này không phải không có lý. Máy chủ phải mất tiền để duy trì hoạt động. Nhưng đối với những người dùng miễn phí có nhiều hơn 1.000 bức ảnh đang đăng trên trang web, đây không phải là một tin mừng.

Người dùng miễn phí có nhiều hơn 1.000 ảnh hoặc video sẽ có hạn chót 8/1/2019 để nâng cấp lên gói Pro hoặc tải xuống nội dung thừa của họ. Sau ngày này, nhóm người dùng trên sẽ không thể tải thêm ảnh lên trang nữa.

Và bắt đầu từ ngày 5/2/2019, các tài khoản miễn phí vẫn vượt quá giới hạn sẽ bị xóa nội dung một cách chủ động cho đến khi chỉ còn dưới 1.000 ảnh (bắt đầu từ những nội dung cũ nhất). Flickr cho biết họ sẽ dần bổ sung thêm nhiều thay đổi và cải tiến cho dịch vụ Flickr Pro (49,99 USD/năm) trong vòng vài tháng tới.

  Vietnamworks bị tấn công, lộ thông tin hàng chục nghìn người dùng

Khách hàng trả phí sẽ có bộ nhớ không giới hạn cho ảnh và video ở độ phân giải cao nhất, không có quảng cáo, được cung cấp dữ liệu bổ sung về khả năng thu hút người xem của các bức ảnh, những dịch vụ khách hàng “thượng hạng”, video có thời lượng tối đa 10 phút (thay vì 3 phút) và gói giảm giá cho đối tác từ Adobe, Smugmug, Peak Design…

Để làm vui lòng những người dùng miễn phí, Flickr giảm giá 30% trong năm đầu tiên cho dịch vụ Flickr Pro đến ngày 30/11. Bên cạnh đó, bắt đầu từ tháng 1/2019 cả người dùng miễn phí và trả phí đều không cần dùng tài khoản Yahoo! để đăng nhập nữa.

Theo: The Verge