Hãng sản xuất phần cứng Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) vừa chốt thương vụ trị giá 866 triệu USD để mua lại nhà sản xuất phụ kiện Belkin cùng các thương hiệu Linksys và Wemo.

Foxconn chi gần 900 triệu USD mua lại Belkin, Linksys và Wemo

Sau khi mua lại, Foxconn sẽ sáp nhập các công ty trên. Bước đi lớn này giúp lần đầu tiên trong 44 năm tồn tại của mình, hãng sở hữu và vận hành các thương hiệu kinh doanh trực tiếp với khách hàng. Lâu nay, Foxconn vẫn được biết đến với vai trò đối tác gia công, sản xuất iPhone lớn nhất của Apple.

Vụ mua lại và sáp nhập là bước quan trọng để hãng tiến vào thị trường thiết bị cho smarthome (nhà thông minh). Belkin (trụ sở tại California, Mỹ) là doanh nghiệp chuyên thiết kế và bán máy tính, phụ kiện điện thoại như sạc, ốp. Linksys là nhà sản xuất danh tiếng với các thiết bị mạng, router. Trong khi đó, Wemo hoạt động trong lĩnh vực cảm biến kết nối, các bộ chuyển thông minh…

Khi thương vụ hoàn tất, với sự thông qua từ Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFI), Foxconn sẽ cạnh tranh với Nest hay Amazon tại thị trường này. Amazon mới đây đã mua lại công ty dịch vụ an ninh nhà ở Ring với giá một tỷ USD.

Theo TheNextWeb