Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang có ý định ngăn chặn đề xuất sáp nhập tất cả dịch vụ nhắn tin của Facebook.

Nếu thông tin trên là chính xác thì “gã khổng lồ mạng xã hội” sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình hợp nhất ba ứng dụng trò chuyện trực tuyến nổi bật của mình như Facebook Messenger, WhatsApp và tính năng nhắn tin Instagram Direct.

Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố các kỹ sư của Facebook đang nghiên cứu cách để ba dịch vụ nhắn tin trực tuyến vẫn hoạt động độc lập nhưng được tích hợp thêm chức năng nhắn tin qua lại giữa các nền tảng, bất kể người dùng có tài khoản hay không. Nghĩa là bạn có thể sử dụng WhatsApp để nhắn tin với người dùng Instagram, ngay cả khi người đó không sử dụng WhatsApp.

FTC muốn ngăn Facebook sáp nhập WhatsApp, Messenger, Instagram

Facebook vốn có 3 ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất thế giới, ý tưởng hợp nhất các dịch vụ nhắn tin này có vẻ đã khiến FTC đặc biệt quan tâm. Điều đáng ngạc nhiên là tại sao FTC lại không chú ý điều tra việc Facebook sở hữu ba nền tảng sớm hơn nếu điều đó thực sự có vấn đề.

Có thể FTC nghĩ nếu Facebook sáp nhập các dịch vụ nhắn tin này với nhau thì việc chia tách công ty sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều đó khiến các chính trị gia khá quan ngại.

Mặt khác, một số nguồn tin cho rằng FTC cũng đang điều tra cách Facebook kiểm soát quyền truy cập của bên thứ ba vào các tính năng thuộc ứng dụng của hãng. Tuy nhiên, hiện Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến kế hoạch này.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn