Chiều hôm nay 5/2, Fujifilm đã chính thức giới thiệu tại Việt Nam chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất là Fujifilm X-A5.

Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng

Bên cạnh thiết kế hoài cổ và thời trang, Fujifilm X­A5 được trang bị một loạt những tính năng tiêu biểu như màn hình LCD có thể lật 180 độ, công nghệ Bluetooth mới hỗ trợ chuyển ảnh dễ dàng và nhanh chóng, tuổi thọ pin được cải thiện, thời lượng pin giúp có thể chụp lên đến 450 ảnh.

X-A5 còn là chiếc máy ảnh không gương lật với ống kit nhẹ nhất thuộc dòng X Series với trọng lượng chỉ 496g khi kết hợp với ống kính Fujinon XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ. Sản phẩm được trang bị cảm biến mạnh mẽ 24.2M APS-C với hệ thống lấy nét theo pha, bộ xử lí hình ảnh cũng được cải thiện giúp tốc độ xử lí nhanh hơn gấp 1,5 lần so với sản phẩm tiền nhiệm.

Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng

Máy sử dụng cảm biến mới 24,2 MP APS-C Bayer thay cho X-Trans CMOS, hứa hẹn cho chất lượng ảnh tốt hơn. Khi kết hợp với hệ thống ống kính Fujinon, X-A5 cho hình ảnh chất lượng cao, ghi lại chi tiết sắc nét và cân bằng sắc thái bối cảnh được chụp.

Thiết bị mới ra mắt được xem sự lựa chọn hoàn hảo để chụp người, chủ đề luôn chiếm khoảng 50% trong nhiếp ảnh. Dãy ISO tiêu chuẩn được mở rộng đến 12800. Độ nhiễu và hạt khi chụp ở điều kiện sáng hay chụp những chủ thể chuyển động nhanh cũng đa được cải thiện rõ rệt, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

X-A5 cũng là sản phẩm máy chụp ảnh đầu tiên trong dòng X-A Series đươc trang bị tính năng lấy nét theo pha, tính năng vốn được trang bị ở những dòng máy chụp ảnh X Series cao cấp của Fujifilm trước đây. Tính năng thông minh này giúp lấy nét nhanh gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm, đảm bảo người sử dụng có thể kịp thời bắt được những khoảnh khắc đẹp một cách nhanh chóng.

Đây còn sản phẩm đầu tiên được trang bị ống kính FUJINON XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ – ống kính sử dụng hệ thống zoom điện tử cho ngàm X. Ống kính có thể chụp ở cự li gần đến 5cm, lý tưởng cho những bức ảnh tiếp cận thật gần chủ thể như chụp ẩm thực, cho phép chụp góc rộng 23mm (tương đương 35mm trên định dạng phim).

Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng

Máy có màn hình cảm ứng LCD lớn có thể dựng đứng 180 độ. Khi màn hình được dựng lên, vòng điều khiển sau máy sẽ tư động chuyển thành chức năng Zoom, đồng thời cũng thành chức năng chụp để khắc phục được một số lỗi khi chụp ở chế độ “Selfies” – tự chụp chân dung. Máy cũng tự động kích hoạt tính năng lấy nét mắt tự động (Eye AF) hỗ trợ thoải mái sáng tạo những ảnh chân dung chất lượng cao.

X-A5 còn có chức năng quay video HD tốc độ cao, cho phép quay cả video dạng chuyển động chậm (slow motion). Chế độ lấy nét đa điểm tự động chồng hình ảnh 4K chất lượng cao, đồng thời tự động thay đổi độ sâu của trường ảnh khi cần thiết. Chế độ chụp ảnh liên tục 4K cho phép chục liên tục 15 khung hình/giây.

Ở chức năng hiệu ứng, X-A5 được trang bị 11 kiểu giả lập phim độc quyền của Fujifilm, giúp dễ dàng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật với việc tái tạo màu sắc như ảnh phim ấn tượng. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị 17 bộ lọc hiệu ứng trong đó có chế độ Xóa hiện tượng sương mù của ảnh (Fog Remove) và hiệu ứng “HDR Art.”

Chế độ bù sáng của máy được mở rộng từ ±3EV lên đến ±5EV giúp tăng sự tự do cho thao tác nhiếp ảnh. Công nghệ Bluetooth năng lượng thấp giúp việc chuyển hình nhanh chóng, dễ dàng và tự động chuyển hình tĩnh hay video khi kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được cài đặt ứng dụng “FUJIFILM Camera Remote”. Máy tương thích với máy in Instax SP­3 cho phép người dùng thoải mái in và chia sẻ hình ảnh .

Fujifilm X-A5 có giá chính thức tại Việt Nam là 14.990.000 đồng, bán cùng ống kit mới XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ, với 3 màu gồm Đen, Hồng đất và Nâu cam, được lên kệ từ ngày 06/02/2018.

Hình ảnh tại buổi ra mắt Fujifilm X-A5

Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng Fujifilm XA-5 ra mắt với ống kính tiêu cự mới, giá 15 triệu đồng

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn