Nhiều người đã thấy Galaxy Fold bị lỗi, màn hình hơi bị méo và dường như có vật gì đó bên dưới đẩy màn hình lồi lên lên trong phần bản lề.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Khi sờ tay, bạn có thể cảm nhận được màn hình bị lỗi tại vị trí bản lề. Có thể lỗi này xuất hiện là do những mảnh vụn cứng nằm giữa bản lề và màn hình.

Tệ hơn là sau khi Dieter Bohn từ The Verge nhận Galaxy Fold được hai ngày, vết lồi càng phình ra gần như làm vỡ màn hình. Bạn có thể thấy các đường OLED bị hỏng hội tụ tại điểm lồi ra.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Theo Bohn, điều này chắc chắn lỗi này không phải do chấn động mạnh. Anh ta chỉ mở, gấp điện thoại bình thường và bỏ vào túi. Ngoài ra, anh chỉ đặt khuôn đất sét ở mặt sau sản phẩm để tiện cho việc quay video, tương tự như cách làm với những smartphone khác khi đánh giá. Có thể một mảnh nhỏ đất sét đã rơi vào qua mặt sau của bản lề gây cho màn hình bị lồi.

Tuy nhiên, khả năng khác là do các mảnh vỡ từ bản lề khi gập đã di chuyển đến bên dưới màn hình. Vẫn chưa rõ nguyên nhân làm cho thiết bị gặp vấn đề, vì Bohn chỉ sử dụng bình thường, không tạo chấn động mạnh hay tiếp xúc với đất cát nhỏ.

Đã có nhiều trường hợp điện thoại đắt tiền bị xước, hay mảnh vỡ nhỏ làm hỏng phím Macbook đắt tiền. Nhưng việc màn hình smartphone giá 1.980 USD bị lồi sau một ngày sử dụng thực sự gây bất ngờ.

Dieter Bohn đã liên hệ ngay với Samsung, nhưng hãng cần 24 giờ để xử lý. Cuối cùng công ty cũng kiểm tra thiết bị, sau đó gửi một bản Galaxy Fold khác cho anh rồi cảnh báo người dùng không nên lột lớp bảo vệ trên đỉnh màn hình.

Dieter Bohn không phải là người duy nhất có Galaxy Fold bị lỗi. Bài viết trên Twitter đăng bởi người dùng có tên Steve Kovach cũng có nội dung về điện thoại màn hình gập của Samsung bị lỗi sau một ngày sử dụng.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Ngoài ra, một cây bút khác là Mark Gurman của Bloomberg cũng gặp sự cố, có lẽ là vì anh ta đã bỏ lớp bảo vệ.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Tiếp theo là Markques Brownlee, anh ta cũng xác nhận gỡ nhầm lớp ở trên, sau đó đăng cảnh báo đó không chỉ là lớp dán, mà là một thành phần bảo vệ của màn hình.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Có vẻ như phiên bản bán lẻ sẽ có cảnh báo không được lột lớp bảo vệ, còn những điện thoại gửi cho những người đánh giá thì không có.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Như những người khác, Dieter Bohn cho biết trong lúc đánh giá Galaxy Fold rằng anh ta có thể thấy được nếp gấp giữa hai bên màn hình, nhưng lúc sử dụng thì không để ý lắm. Điện thoại màn hình gập của Samsung đúng là thiết bị có kết cấu kỹ thuật tốt.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Một điểm khác mà nhiều người thường lo lắng là màn hình nhựa dễ bị trầy hoặc mẻ. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi thợ chụp ảnh zoom kỹ vào chiếc Galaxy Fold bị lỗi của Dieter Bohn. Trên màn hình có lớp bảo vệ mà Samsung gọi là lớp polymer không được bóc ra. Dù các vết lằn và mẻ không quá nghiêm trọng, điểm lồi quá to xuất hiện sau một ngày khiến anh ta thất vọng khi đây là chiếc smartphone đắt tiền.

Galaxy Fold bị lỗi lồi màn hình sau một ngày sử dụng

Điện thoại với các bộ phận chuyển động thường có điểm lỗi hơn thiết bị thông thường, bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng. Trước khi phát hiện màn hình bị lỗi, Dieter Bohn cho biết mọi chi tiết trên điện thoại đều ổn định, bản lề luôn chắc chắn, kết cấu tốt.

Samsung vẫn đang kiểm tra hư hại sau khi thu hồi chiếc Galaxy Fold bị lỗi của Bohn. Nếu sự cố là do mảnh vỡ nhỏ bên ngoài rơi vào, bạn phải bảo quản điện thoại thật tốt và không để tiếp xúc với những hạt nhỏ như cát. Trường hợp màn hình lỗi do phần cứng, chúng ta cần xem xét kỹ việc bỏ số tiền lớn ra để mua Galaxy Fold.

Theo The Verge