Samsung sẽ phát triển công nghệ xử lý hình ảnh của Galaxy S10 bằng cách nâng cao việc tính toán với mạng nơ ron nhân tạo, trí tuệ nhân tạo và bộ đồng xử lý dữ liệu hình ảnh.

Galaxy S10 sẽ có bộ đồng xử lý tính toán hình ảnh với trí tuệ nhân tạo

Với Exynos 9801 được trang bị cho Galaxy Note9 và S9, loại chip này đã thêm vào bộ đồng xử lý kết hợp để lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của người dùng. Tuy nhiên, việc này cần đến sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, thay vì chỉ một bộ phận xử lý.

Galaxy S10 có thể được trang bị Exynos 9820, loại chip 7nm mới của Samsung đã nâng cấp từ thế hệ trước sẽ dùng bộ đồng xử lý sử dụng chuyên biệt cho các tác vụ liên quan đến mạng nơ ron nhân tạo. Ngoài ra, loại chip mới cũng sẽ được dùng cho trí tuệ nhân tạo, nhận dạng giọng nói và hình ảnh nâng cao với công nghệ Deep Learning.

Bộ xử lý ứng dụng trung tâm AI mới của Samsung sẽ có hai lõi và có nhiều cải thiện về hiệu năng so với loại chip 7nm thế hệ trước.

Việc nâng cấp tác vụ xử lý hình ảnh của Samsung đang khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt là loại chip 7nm thế hệ mới được sử dụng cho flagship sắp ra mắt của hãng. Ngoài những đổi mới đáng kể về thiết kế, Galaxy S10 hứa hẹn sẽ có bộ vi xử lý mạnh mẽ đi kèm với những tính năng độc đáo.

Samsung sẽ cùng với những “ông lớn” trong lĩnh vực thiết bị cầm tay cho thấy họ có thể đạt đến kết quả đáng kinh ngạc bằng việc tính toán cho hình ảnh, làm cho chất lượng ảnh được cải thiện và sinh động.

Theo Phone Arena