Galaxy S10 sẽ ra mắt vào năm 2019, và Samsung có thể trang bị cho flagship này công nghệ nhận diện khuôn mặt hỗ trợ Dynamic Vision.

Nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S10 sẽ được trang bị công nghệ Dynamic Vision

Gần đây, Samsung đã đăng ký những sáng chế liên quan đến nhận diện trên camera, trong đó có Dynamic Vision. Đây là công nghệ được sử dụng phổ biến trong thể thao, dùng camera để theo dõi các chuyển động và đối tượng, có thể được “huấn luyện” để cải thiện. Rất có thể gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ trang bị công nghệ này cho flagship Galaxy S10 mới của mình.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về thiết bị, tuy nhiên các cảm biến Dynamic Vision của Samsung từng được tiết lộ trước đây. Thực ra, phiên bản trước của công nghệ này, cho phép video ghi hình được chuyển động với tốc độ 2000fps. Dù việc ghi tốc độ cao có thể không cần thiết đối với video thông thường, nhưng công nghệ này sẽ có lợi cho việc tạo bản đồ 3D, cải thiện độ chính xác khi nhận diện khuôn mặt.

Ngoài công nghệ Dynamic Vision, Galaxy S10 dự kiến ra mắt với thiết kế chỉ có một ô tròn nhỏ chứa camera, và cảm biến vân tay ở bên dưới màn hình. Flagship mới của Samsung cũng trang bị nhiều camera sau, bộ vi xử lý Exynos 9820 từ hãng hoặc Snapdragon 855. Galaxy S10 sẽ xuất xưởng với ba mẫu và có thể được giới thiệu tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2019.

Nếu áp dụng công nghệ Dynamic Vision cho tính năng nhận diện khuôn mặt, tính năng sẽ tối ưu, giúp nhận dạng được khuôn mặt với tốc độ cao. Đặc biệt, bộ nhận diện sẽ ngày càng tốt hơn nhờ vào cơ chế có thể được “huấn luyện” của công nghệ này.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]