Nhiều người dùng Galaxy S7 và S7 Edge đã phàn nàn về tình trạng tự vỡ kính camera sau, mặc dù họ không làm rơi hay tác động mạnh lên điện thoại. 

Một số người dùng Galaxy S7 gặp lỗi vỡ kính camera

Sau sự cố cháy nổ của Galaxy Note7, Samsung tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lỗi tự vỡ kính camera sau được tìm thấy trên nhiều thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge. Hiện Samsung từ chối sửa chữa miễn phí theo diện bảo hành của hãng. Không ai biết lý do, và một công ty luật đang điều tra vấn đề này để bảo vệ quyền lợi cho người dùng.

Trang web bảo vệ người tiêu dùng báo cáo sự cố chỉ mới xảy ra từ ngày 28-12. Tuy nhiên, khi Digitaltrends tìm kiếm lỗi này trên Google, thì kết quả cho thấy nó đã có từ tháng 3, khi các thiết bị đầu tiên được bán ra chính thức.

Ngay cả trên các diễn đàn người dùng của Samsung cũng đã có nhiều khiếu nại, nhưng nó luôn có cùng câu trả lời: Samsung khẳng định lỗi xảy ra do các yếu tố vật lí như va chạm, rơi vỡ hoặc bị chèn ép. Người dùng phải chịu phí 70 USD để thay mới, tệ hơn là một số đã cho biết ống kính của họ tiếp tục bị nứt sau khi sửa chữa.

Nhưng một công ty luật ở Seattle cho biết họ đang xem xét các sự cố để khiếu nại hợp pháp cho người dùng Galaxy S7, Galaxy S7 Edge và Galaxy S7 Active. Họ đang khuyến khích những người bị ảnh hưởng liên lạc với họ để đòi quyền lợi cho người dùng. Công ty này cho biết hiện không thể kiện nếu chưa đủ số trường hợp cần thiết.

Một số người dùng Galaxy S7 gặp lỗi vỡ kính camera

Một cách giải thích khác có thể là các linh kiện trong điện thoại được bố trí quá chật hẹp, do đó áp lực bên ngoài sẽ tác động đến ống kính. Tuy nhiên, kính thường sẽ bị phá vỡ nếu trúng một viên đạn, còn các trường hợp sử dụng thông thường thì số rất ít khả năng gây ra. Giả sử nếu có lực lớn tác động lên, thì điện thoại phải biến dạng nhưng đa số trường hợp chỉ hư phần kính camera, điều này cho thấy lỗi từ nhà sản xuất là rất cao.

Theo: androidcommunity