Khoá máy bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt là một tuỳ chọn bảo mật mới trên Galaxy S8. Nó cho phép máy quét khuôn mặt của người cầm máy nhờ camera trước, nếu hợp lệ thì sẽ mở khoá. Tuy nhiên video thử nghiệm cho thấy tính năng này dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức ảnh.

Video thử nghiệm cho thấy tính năng bảo mật khuôn mặt dễ dàng bị đánh lừa

Bạn chỉ cần một bức ảnh rõ ràng của người cài khoá, sau đó đưa lên trước camera trước và máy sẽ được mở ra. Trong thời đại của mạng xã hội thì việc tìm một bức ảnh của ai đó không phải là quá khó.

Điều này đã từng xảy ra với nhiều ứng dụng bảo mật bằng khuôn mặt khác. Một số nhà phát triển đã nâng cấp bằng cách yêu cầu người dùng nháy mắt, nhưng có lẽ điều này không có trên Galaxy S8. Hiện chưa rõ chiếc Galaxy S8 trong video trên là phiên bản thử nghiệm hay chính thức, nhưng rõ ràng chúng ta vẫn nên đề phòng để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm trong máy.

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8
Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8

Galaxy S8 có tổng cộng 6 tuỳ chọn bảo mật, trong đó có 3 công nghệ bảo mật sinh trắc học là bảo mật bằng mống mắt, bằng vân tay và bằng khuôn mặt. Ngoài ra còn 3 tuỳ chọn bảo mật cơ bản là bảo mật theo Pattern, theo mật mã và theo mã PIN.

Trong khi bảo mật khuôn mặt cần một khuôn mặt đủ sáng để nhận diện, thì quét mống mắt hay vân tay lại chính xác hơn trong điều kiện ban đêm/thiếu sáng. Có lẽ những thứ khó làm giả và ít khi được phát tán công cộng như mống mắt hay vân tay sẽ là một giải pháp an toàn và tốt hơn hơn để khoá chiếc S8 của bạn.

Theo GSMArena