Theo tờ The Investor, Synaptics đã trễ hẹn trong việc tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình, vì thế Samsung đã phải đổi thiết kế của Galaxy S8, dời cảm biến vân tay này ra mặt lưng trong lúc chờ công nghệ hoàn thiện.

[irp posts=”49749″ name=”Tính năng bảo mật bằng khuôn mặt trên Galaxy S8 dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức ảnh”]

Cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S8

Samsung đã hợp tác với Synaptics và đổ rất nhiều nguồn lực nhằm phát triển một công nghệ tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình. Thành quả của nghiên cứu này sẽ được dùng cho Galaxy S8, tuy nhiên thực tế sản phẩm “quá tệ” và Synaptics đã không kịp hoàn thành công nghệ này đúng hạn nên Samsung buộc phải di chuyển cảm biến vân tay ra mặt lưng máy cho kịp lịch trình.

Đây cũng là một lời giải thích hợp lý cho vị trí gắn cảm biến có phần quái lạ và khó chạm tới trên S8, không phải ngay giữa lưng như LG, Nexus, Pixel, cũng không phải nằm ngay phím home như từ trước tới nay.

Đáng chú ý khi iPhone 8 được cho là cũng dùng cảm biến vân tay bên dưới màn hình. Do tới tháng 9 chiếc điện thoại này mới xuất hiện nên Apple vẫn còn nhiều thời gian để hoàn chỉnh kĩ thuật của họ và có khả năng sẽ lấy danh hiệu “đầu tiên” khỏi tay Samsung.

Một công ty sản xuất màn hình nói với The Investor rằng để nhúng cảm biến vân tay vào trên hay dưới màn hình vẫn còn là một thách thức lớn, và ai hoàn thiện được công nghệ này sẽ là một bước nhảy vọt trong thị trường. Ở MWC 2017 có hai công ty Goodix (Trung Quốc) và CrucialTec (Hàn Quốc) đã trình diễn cảm biến vân tay trên màn hình, nhưng họ chưa đưa ra lộ trình thương mại hóa cụ thể nào.

Theo Tinhte

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn