Gần 2 triệu người đang dùng bản hack Spotify

Spotify cho biết hiện có gần 2 triệu người đang sử dụng bản hack để không phải xem quảng cáo trên các tài khoản miễn phí.

Hiện đang có tới 2 triệu người dùng bản hack miễn phí Spotify

Hiện tại, một số người dùng Spotify có cách vượt qua những hạn chế của tài khoản miễn phí thông qua việc sử dụng phần mềm Spotify đã qua chỉnh sửa trên Android. Tuy nhiên bản hack mới đây có vẻ được sử dụng nhiều hơn hẳn những ước tính trước đó, trang BGR đưa tin.

Spotify có khoảng 86 triệu người dùng trả phí đến cuối năm 2017, hơn 2 triệu người dùng lách luật kia chiếm khoảng 2,3 % tổng số tài khoản miễn phí.

Bản hack đang phổ biến này bao gồm một file cài đặt Spotify đã được chỉnh sửa, sau đó sideload vào một ứng dụng Android và đăng nhập bằng tài khoản hợp pháp (miễn phí). Bản cài đặt đã chỉnh sửa này không bật tính năng như Spotify Cast hay nghe Offline nhưng có thể qua bài (skip) không giới hạn.

Spotify bắt đầu đóng các tài khoản ảo này từ đầu tháng. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo chấm dứt việc lách luật để không phải xem quảng cáo, nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Việc dùng trộm tài khoản Premium không quá nghiêm trọng, nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công ty vào những thời điểm quan trọng. Người dùng bản hack sẽ làm Spotify mất thêm tiền vì công ty vẫn phải trả phí cho mỗi bản nhạc được nghe. Với người dùng miễn phí, Spotify sẽ kiếm lại doanh thu từ quảng cáo.

Bên cạnh đó, hành động vi phạm trên còn khiến khách hàng bớt quan tâm đến tài khoản Premium và công ty sẽ mất một khoản doanh thu từ những người dùng tiềm năng này.

Theo BGR