Sáng nay 6/9, hãng thiết bị thông minh Garmin đã cho ra đời dòng Fenix 6 series hướng đến đối tượng người dùng yêu thích thám hiểm.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời

Theo đó, những sản phẩm thuộc dòng Fenix 6 series có thời lượng sử dụng pin ưu việt hơn, công nghệ mới PacePro cho phép kiểm soát và điều chỉnh tốc độ từng chặng đường tốt hơn để đạt mục tiêu như mong muốn. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên có sự đột phá về màn hình hiển thị, đi cùng khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời hiện đại.

Dòng Fenix 6 series bao gồm các phiên bản Fenix 6S, Fenix 6, Fenix 6X. Trong đó Fenix 6X là chiếc đồng hồ thông minh cấu hình cao cấp nhất với 2 lựa chọn bản Sapphire và Pro Solar. Với Fenix 6S, Fenix 6 sẽ bao gồm phiên bản thường và Sapphire.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời

Fenix 6X Pro Solar là phiên bản được mong chờ nhất năm nay. Ứng dụng công nghệ sạc pin bằng năng lượng mặt trời, Fenix 6X Pro Solar sở hữu lớp vỏ mặt kính Power Glass chuyên dụng, giúp chuyển năng lượng ánh sáng mặt trời thành lượng điện năng tích hợp vào viên pin trong đồng hồ. Nhằm giúp tăng cường diện tích chiếu sáng, cả 2 dòng Fenix 6X và Fenix 6X Pro Solar đều có mặt hiển thị lớn hơn 30% so với thế hệ fenix 5X với kích thước lên đến 1.4 inch. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sạc pin ngay trên cổ tay với chính xác bao nhiêu phần trăm năng lượng mặt trời đang tiếp xúc với mặt Power Glass.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời
Garmin Fenix 6X Pro Solar

Thời điểm hiện tại, Fenix 6X Pro Solar là “chiến binh bền bỉ” nhất của Garmin với thời gian sử dụng pin lên đến 21 ngày, có thể kéo dài thêm 3 ngày nữa nếu tối đa hóa tốt quá trình sạc pin bằng năng lượng mặt trời ở chế độ smartwatch.

Dòng Fenix 6 có tính năng mới mang tên PacePro hướng dẫn bạn về tốc độ cần chạy trong từng chặn đường, giúp đạt được mục tiêu tốt hơn trong tập luyện hoặc thi đấu. Bạn có thể dễ dàng tạo ra lộ trình chạy ngay trên đồng hồ, hay thiết lập thời gian tập luyện tại ứng dụng Garmin Connect hoặc qua ứng dụng di động Garmin Connect. Trong suốt quãng đường chạy bộ, bạn sẽ luôn theo dõi được các dữ liệu tính toán của Garmin ngay trên mặt đồng hồ, bao gồm các mục tiêu phân chia tốc độ ước tính, phân chia tốc độ thực tế, khoảng cách đến mục tiêu được phân chia tiếp theo và thời gian để đạt được mục tiêu đã thiết lập.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời

Dù tăng kích thước mặt đồng hồ từ 1.3 inch (ở thế hệ fenix 5) đến 1.4 inch (ở phiên bản mới) nhưng fenix 6 vẫn cho cảm giác nhẹ và thoải mái khi đeo ở cổ tay. Kích thước mặt đồng hồ thay đổi nên Garmin cũng giới thiệu kèm loạt dây đeo QuickFit nhiêu màu sắc, giúp bạn biến đổi linh hoạt mỗi ngày.

Dòng Fenix 6 series mới còn mang đến nhiều dữ liệu hơn về các bản đồ tích hợp, bao gồm bản đồ địa hình cho những chuyến hành trình ngoài trời, bản đồ trượt tuyết cho hơn 2.000 khu nghỉ mát trượt tuyết trên toàn thế giới cùng bản đồ sân golf trên 41.000 khu vực. Tính năng lưu trữ và phát nhạc ngay trên thiết bị cũng được nâng cấp hơn với khả năng lưu trữ đến 2.000 bài hát, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với một vài ứng dụng nghe nhạc phổ biến mà không cần đến điện thoại.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời

Fenix 6 series với tính năng Power Manager cho phép biết được sau mỗi tùy chỉnh bạn thiết lập với đồng hồ thì thời lượng pin sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu. Thông báo thời gian sử dụng pin cũng được đổi mới với việc hiển thị thành dạng số giờ hoặc số ngày, từ đó giúp bạn chủ động được thời gian cho các hoạt động và tập luyện. Thiết bị cũng cho phép điều chỉnh sang chế độ tiết kiệm pin, tuy nhiên điều này sẽ làm vô hiệu hóa một số tính năng nhất định nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng pin khi đang di chuyển.

Tương tự “người anh thế hệ trước”, Fenix 6 series cũng kế thừa các tính năng theo dõi sức khỏe và vận động, bao gồm khả năng ước tính VO2 Max, đo nhịp tim nâng cao, đo nồng độ oxy trong máu (Pulse Ox) hỗ trợ theo dõi trong quá trình vận động và giấc ngủ. Một điểm cộng được đánh giá cao là tính năng Body Battery nay đã có mặt ngay trên thế hệ Fenix mới. Công cụ này sẽ cho bạn biết khi nào có thể đến mức cạn kiệt sức lực, hoặc nên sử dụng phần năng lượng đó vào hoạt động nào thì hợp lý.

Garmin Fenix 6 series ra mắt tại Việt Nam, mẫu cao cấp dùng sạc năng lượng mặt trời

Đây là tính năng giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động, dựa vào việc sử dụng tổ hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HVR), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động và nghỉ ngơi trong ngày một cách khoa học hơn, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tất cả các thiết bị đều có khả năng kết nối nhận thông báo từ smartphone, tùy chỉnh giao diện đồng hồ với các dây QuickFit nhiều màu sắc cũng như nhiều tính năng chia sẻ hấp dẫn từ Garmin Connect cũng đều hội tụ đầy đủ.

Tất cả các mẫu đồng hồ thông minh fenix 6 series đều được bán qua Nhà phân phối Synnex FPT với giá bán lẻ:

  • Fenix 6S – Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng.
  • Fenix 6S Sapphire – Màu vàng hồng với dây xám : 19,99 triệu đồng.
  • Fenix 6S Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 19,99 triệu đồng.
  • Fenix 6 – Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng.
  • Fenix 6 Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 19,99 triệu đồng.
  • Fenix 6X Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 21,49 triệu đồng.
  • Fenix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây đen: 23,99 triệu đồng.
  • Fenix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây DLC Carbon Titanium Bracelet: 28,99 triệu đồng.

Theo Synnex FPT