Gateway Wi-Fi thương mại đầu tiên 802.11ax được phát hành

Gateway thương mại đầu tiên dựa trên chuẩn 802.11ax mới sẽ được bán ra tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Cổng Wi-Fi thương mại đầu tiên 802.11ax được phát hành

BL100HW dựa trên chipset IPQ807x của Qualcomm và được thiết kế bởi NEC

Gateway mới hứa hẹn sẽ tăng gấp bốn lần thông lượng mạng không dây, nâng cao hiệu quả và khả năng của các bộ định tuyến phải đối phó với các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông hơn.

802.11ax Wi-Fi

Qualcomm tuyên bố chipset của họ có thể hỗ trợ tốc độ WAN lên đến 10Gbps và tốc độ tối đa là 6.5Gbps trên Wi-Fi. IPQ8072 là hệ thống Wi-Fi 14nm thương mại đầu tiên với một chip và hỗ trợ Multi-User MIMO (MU-MIMO) để kết nối nhiều người dùng với một điểm truy cập.

Hơn hết, bảo mật còn được tăng cường bằng các tiêu chuẩn mã hóa WPA3.

BL100HW sẽ được cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của KDDI ở Nhật vào cuối tháng này.

Yasuhisa Yamada, Phó tổng giám đốc bộ phận sản phẩm và dịch vụ khách hàng KDDI cho biết: “Qualcomm Technologies và NEC Platform đã nâng cao tính liên kết trong nhà bằng giải pháp 802.11ax tiên tiến và tích hợp cao này.”

“Chúng tôi mong muốn làm việc với họ để cung cấp những trải nghiệm nâng cao mà khách hàng mong muốn từ các dịch vụ của chúng tôi.”

“Vì KDDI và NEC Platform tiếp tục đẩy cao sự ràng buộc với giải pháp mạnh mẽ này, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ để cách mạng hóa kết nối Wi-Fi và mang lại hiệu suất tối ưu với khách hàng của họ”, Rahul Patel, người đứng đầu về kết nối và mạng tại Qualcomm Technologies nói.

802.11ax chưa thực sự được chuẩn hóa và quá trình chứng nhận vẫn chưa bắt đầu. Điều này có nghĩa là công nghệ này sẽ không được chấp nhận rộng rãi cho đến năm 2019. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã phát hành sản phẩm trước, trong đó có Intel với chi tiết về chipset của mình.

Qualcomm chưa công bố về sự hiện diện của chipset trong các sản phẩm khác.

Theo Techradar