Giá iPhone 2019 sẽ tăng vì tổng thống Donald Trump tăng giá thuế lên đến 25% đối với các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Giá iPhone 2019 sẽ tăng do chính sách mới của Mỹ

Tổng thống Donald Trump mới đây vừa thông báo trên tài khoản Twitter rằng các mặt hàng từ Trung quốc nhập khẩu vào Mỹ trị giá 200 tỷ USD sẽ bị đánh thuế 25%, trước đó tỷ lệ chỉ ở mức 10%. Vị tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng có đến 50 tỷ USD đồ công nghệ được nhập khẩu. Ông nói về việc đánh thuế hàng trăm tỷ USD lên các sản phẩm Trung Quốc nhập vào những tiểu bang, có thể bao gồm iPhone.

Quyết định mới sẽ ảnh hưởng đến giá iPhone 2019, vì Apple thiết kế sản phẩm tại Mỹ, lắp ráp tại Trung Quốc sau đó nhập khẩu ngược trở lại.

Một nhóm đàm phán của Trung Quốc sẽ đến Washington trong tuần này để thực hiện thương lượng. Đây là cơ hội cho cả hai quốc gia có được thỏa thuận và chấm dứt cuộc chiến thương mại gây hại cho nền kinh tế Trung Quốc, đồng thời ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Apple tại nước này. Trong quý tài chính thứ II, doanh số bán hàng công ty đã giảm 21,5%, từ 13,02 tỷ US xuống còn 10,22 tỷ USD.

Cuộc chiến thương mại đã dần đi vào hồi kết khi tổng thống Donald Trump thông báo áp dụng thuế quan 25% vào 50 tỷ USD từ sản phẩm công nghệ nhập khẩu từ quốc gia tỷ dân. Vài tuần trước, Trung Quốc trả đũa bằng cách đánh thuế thêm 128 sản phẩm từ Mỹ.

Trang The New York Times cho biết vào hè năm ngoái, tổng thống Mỹ đã nói với CEO Tim Cook của Apple rằng không muốn làm ảnh hưởng đến Táo Khuyết vì ông dùng iPhone, tuy nhiên sau đó phía Nhà Trắng phủ nhận thông tin.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần nói rằng Apple cần chuyển nhà máy sản xuất đến đặt ở Mỹ để tránh được thuế. Vào tháng 6/2017, vị tổng thống cho biết CEO Tim Cook đã gọi và nói Apple sẽ xây ba nhà máy tại Mỹ, nhưng không có thông tin về địa điểm và loại sản phẩm được sản xuất.

Dù Mỹ luôn thúc Trung Quốc mua thêm hàng hóa của mình, đồng thời họ cũng muốn quốc gia này ngưng việc đòi hỏi những bí mật thương mại và công nghệ như một điều kiện cho phép doanh nghiệp hoạt động. Giá iPhone 2019 và trong tương lai sẽ tăng nếu cả hai quốc gia tiếp tục áp đặt mức thuế ngày càng cao lên các mặt hàng.

Theo Phone Arena