Giá smartphone Android và iOS ngày càng tăng

Các smartphone Android và iOS ra mắt với những tính năng mới, công nghệ cao cấp cũng sẽ kéo theo giá thành của sản phẩm ngày càng tăng.

Giá iPhone và các thiết bị Android ngày càng tăng trong tương lai

Trước đây, việc chi 1.000 USD cho một chiếc điện thoại có vẻ hơi lãng phí. Tuy nhiên, việc này đã trở nên bình thường khi Apple cho ra mắt iPhone X với mức giá 999 USD chưa tính thuế và bán hết lượng thiết bị hàng tuần. Apple đã chứng minh được việc người dùng sẽ cố gắng mua một chiếc điện thoại hay máy tính nếu đáp ứng được nhu cầu của họ.

Ngoài Apple, các smartphone Android từ những hãng như Samsung, Huawei và OnePlus cũng có dấu hiệu tăng giá sản phẩn cầm tay cao cấp. Chỉ trong 2 năm, giá của một chiếc điện thoại Samsung Galaxy đã tăng đến 15,1%. Trong khi đó, dòng Huawei P tăng 33%, con số này chưa tính đến mẫu Pro. Dòng thiết bị tăng nhiều nhất tại Mỹ là OnePlus với 32,6%.

Dưới đây là giá smartphone Android và iOS tại Mỹ trong giai đoạn 2016 – 2018:

Giá iPhone và các thiết bị Android ngày càng tăng trong tương lai

Liệu chi phí sản xuất điện thoại có tăng?

Điện thoại gồm nhiều thành phần của những nhà cung cấp khác nhau. Nếu chi phí linh kiện tăng thì số tiền mua một chiếc smartphone sẽ lên theo.

Nhu cầu cho bộ nhớ cao cũng làm chi phí tăng. Giá bộ nhớ sẽ được đẩy lên và những nguồn cung cấp phải đầu tư xây dựng nhiều nhà máy để đáp ứng.

Công nghệ camera hiện đại với cảm biến chiều sâu khuôn mặt 3D của iPhone X, nhiều thấu kính như Huawei P20 Pro góp phần làm giá thiết bị lên cao. Bên cạnh đó cũng có sự ảnh hưởng của những nguyên liệu như thủy tinh, nhôm ở mặt sau thiết bị. Chắc chắn chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình mặt kim cương Corning Gorilla Glass sẽ không rẻ.

  Android chưa đủ sức thay BB10, BlackBerry sẽ chưa từ bỏ hệ điều hành riêng của mình

Apple là công ty nâng giá smartphone lên cao nhất

Giá iPhone X của Apple lên đến 1.000 USD (999 USD chưa tính thuế) và đây chỉ là bước khởi đầu. Táo Khuyết đã tạo ra mức giá cao nhất của smartphone trong nền công nghiệp thiết bị di động.

Để làm cho iPhone X là chiếc điện thoại đắt nhất, Apple đã thiết kế lại hoàn toàn mẫu mã, bỏ nút home vật lý, trang bị cho smartphone công nghệ mở khóa cảm biến khuôn mặt đầu tiên mà không cần đến vân tay.

Ben Wood – Giám đốc nghiên cứu thống kê tại CCS Insight, một công ty nghiên cứu về thiết bị di động có uy tín nói: “Khi Apple thông báo iPhone X sẽ có giá đến 1.000 USD, họ đã mở ra cánh cửa mới cho cả nền công nghiệp”.

Smartphone tầm trung vẫn sẽ có giá vừa túi

Xiaomi, Nokia, Oppo, Asus là các thương hiệu có nhiều smartphone rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những đặc điểm thiết kế và tính năng độc đáo như viền benzel mỏng, chế độ chân dung của camera.

Nếu không thể bỏ ra 1.000 USD cho một chiếc smartphone cao cấp, bạn có thể tìm chiếc điện thoại khác với giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo tính năng cho nhu cầu bản thân.

Theo Cnet