góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Giám đốc điều hành mảng phần cứng sẽ thôi việc tại Intel từ 3/8

Tiến sĩ Venkata (Murthy) Renduchintal, Giám đốc Điều hành toàn bộ mảng phần cứng kiêm Giám đốc Kỹ thuật của Intel, sẽ rời công ty từ ngày 3/8.

Intel mới đây tuyên bố đang điều chỉnh cơ cấu nhân sự điều hành và một số quy trình công nghệ, nổi bật trong đó là sự ra đi của Tiến sĩ Venkata (Murthy) Renduchintal. Gã khổng lồ nổi tiếng với bộ vi xử lý cùng tên không nêu chi tiết nguyên nhân, người phát ngôn của hãng chỉ giải thích sự thay đổi này nhằm “tăng sự tập trung và trách nhiệm trong quá trình sáng tạo công nghệ”.

Thông báo về việc Renduchintala thôi việc đến ngay sau thời điểm Intel tuyên bố chip 7nm thế hệ tiếp theo của tập đoàn này sẽ bị trì hoãn đến năm 2022. Trước đây, chip 10nm cũng từng trễ tiến độ ra mắt trong nhiều năm, khiến mảng công nghệ máy tính xách tay bị đình trệ một thời gian dài. Intel vừa bị sụt giảm 16% giá trị cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD vốn hóa thị trường vì trì hoãn sản xuất chip tiến trình 7nm.

Intel chiêu mộ Renduchintala từ Qualcomm vào tháng 2/2016 và giao cho ông chịu trách nhiệm mọi thứ, từ thiết kế, kỹ thuật đến quy trình sản xuất chip. Ngoài ra ông còn phụ trách Nhóm Công nghệ, Hệ thống Kiến trúc và Máy khách (Technology, Systems Architecture and Client Group). Bộ phận này từ nay sẽ được chia thành 5 nhóm khác nhau, phân chia trách nhiệm phát triển công nghệ, sản xuất, thiết kế kỹ thuật, kiến trúc và quản lý chuỗi cung ứng. Người đứng đầu mỗi nhóm sẽ báo cáo trực tiếp với Bob Swan, CEO của Intel.

Thứ Năm vừa qua, trong cuộc họp với các cổ đông, Swan đã cùng thảo luận về dự định từ bỏ hoạt động sản xuất chip xử lý riêng của mình. Từ lâu đây vẫn được xem là một thế mạnh của Intel, nhất là sau khi những đối thủ cạnh tranh khác (ví dụ như AMD) thuê dây chuyền sản xuất bên ngoài.

Trong tuyên bố hoãn quy trình 7nm, Intel cho biết hãng đang cân nhắc sử dụng các bộ phận của bên thứ ba để sản xuất chip riêng. Đây là dấu hiệu cho thấy công ty đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Theo Tom’s Hardware, có thể Intel đang có một số vấn đề trong cấu trúc chip, dẫn đến việc quản lý sai quy trình thiết kế. Một số tin đồn cho rằng hãng đang đàm phán với TSMC để công ty bán dẫn Đài Loan lo khâu sản xuất chip.

Nếu nguồn tin này là thật thì về sau này Intel chỉ phụ trách phần thiết kế và sử dụng dây chuyền sản xuất của TMSC để cạnh tranh với những tên tuổi khác như Apple, Qualcomm, AMD và Nvidia.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version