Giám đốc GoPro xác nhận để ngỏ khả năng mở bán công ty

Giám đốc điều hành của GoPro cho biết ông sẽ rất vui mừng nếu có một công ty lớn nào đó muốn giúp GoPro thành công.

Theo báo cáo gần đây cho thấy GoPro chuẩn bị cho một đợt sa thải nhân sự, ngừng hoàn toàn việc sản xuất máy bay không người lái. Mới đây thêm một thông tin cho thấy tín hiệu cũng không mấy khả quan hơn: GoPro đã tích cực tìm cách bán lại công ty.

Tại CES, nhà sáng lập GoPro kiêm giám đốc điều hành, Nick Woodman đã tham gia buổi phỏng vấn của kênh Engadget, ông xác nhận rằng công ty đang tìm kiếm người mua lại.

Với những ai để ý tới GoPro những năm gần đây sẽ nhận ra sự thay đổi thú vị nhất của Woodman là thay đổi về cách giao tiếp của ông. Trước đây, trong bất kỳ buổi họp báo nào của GoPro về tin đồn được mua lại (diễn ra trong nhiều năm trước) chúng đều đã nhanh chóng bị loại bỏ. Trong cuộc phỏng vấn lần này trên buổi phỏng vấn ở CES, vị giám đốc trẻ lại khá cởi mở với cơ hội này và nêu rõ lý do lại sao công ty mình lại là một kênh đầu tư đáng giá.

Đầu tiên, ta cần phải lý giải tại sao GoPro lại muốn bán công ty. Việc dự án máy bay không người lái Karma vừa dừng lại có thể cho thấy rằng đó là một thử nghiệm đắt đỏ, tốn kém tài nguyên và nguồn lực. Bên cạnh đó, theo nguồn tin tài chính gần đây, những chiếc máy ảnh của GoPro cũng không bán được nhiều như kỳ vọng của công ty, cụ thể là chiếc Hero 5 vẫn được bán với mức giá như trước đó một năm (dù là đã có sự nâng cấp cải thiện tốt hơn nữa).

Để khắc phục điều này, GoPro đã phải giảm giá của Hero 5 và Hero 6 xuống 100 USD để kích cầu tiêu dùng. Vị giám đốc trẻ cũng tuyên bố thêm về việc chuẩn bị cho ra mắt một sản phẩm mới đầu tiên trong năm 2018 mà anh cho rằng sẽ đem đến nhiều thú vị cho các khách hàng.

Một trong những câu châm ngôn ưa thích của Woodman tại GoPro đó là “nhân viên chính là những người sử dụng”, vì vậy họ tự mình tạo ra sản phẩm cho chính mình. “Tôi đang ngồi ở đây để nói rằng đó không phải là vì yêu cầu mà đó chính là một điều thật tốt, chúng tôi làm tốt thế nào chính chúng tôi là người cảm nhận được”. Woodman đề cập đến một sự thay đổi chiến lược mà trong đó chính anh cũng thừa nhận về tầm quan trọng của việc tạo nên các sản phẩm với tính năng mà khách hàng mong muốn.

Vì vậy, một trong những điều trọng tâm chủ yếu mà đội GoPro đang hướng đến là lợi nhuận. Nhưng vẫn có những tin đồn về việc mua bán lại. Woodman nói rằng: “Thật lòng, tôi là một doanh nhân và tôi mong muốn được thấy GoPro thành công… tôi sẽ rất vui mừng nếu cách đơn đơn giản và hiệu quả nhất để đạt được điều đó là thông qua việc bán lại công ty cho một doanh nghiệp lớn hơn, doanh nghiệp thực sự giúp GoPro có thể tỏa sáng.

Woodman cũng chia sẻ rằng nếu có một đối tác có thể giúp mở rộng phạm vi hoạt động của họ, giúp GoPro có thể tiếp cận khách hàng mới dễ dàng hơn thì sẽ thật tuyệt. Với anh, sự hợp tác này sẽ tốt hơn như là một kênh mạng xã hội so với một công ty thuần về máy móc, kỹ thuật.

GoPro mới đây đã giới thiệu tính năng “OverCapture” – chìa khóa cho sự thành công của người tiêu cùng Fusion. Đồng thời, GoPro vẫn tiếp tục bán những chiếc Karma còn lại và cả những chiếc camera với giá mới trong năm nay.

Chắc chắn 2018 sẽ là một năm đầy biến động cho GoPro.

Theo : engadget 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá