Giám đốc an ninh Facebook cho biết ông sẽ thôi việc vào cuối tháng và không có ai tiếp quản vị trí hiện tại.

Giám đốc an ninh Facebook thôi việc và không ai thay thế

Alex Stamos – Giám đốc an ninh của Facebook nói ông sẽ rời công ty vào cuối tháng 8. Thông báo có ngay sau khi mạng xã hội này phát hiện ra lượng lớn nhà hoạt động khả nghi đang tiếp tục dùng nền tảng để thao túng những cuộc bàn luận về chính trị và các tổ chức ở Mỹ.

Sau khi vị giám đốc rời đi, sẽ không có ai tiếp quản chức vụ hiện tại. Điều này khiến nhiều người tò mò về cách công ty sẽ xử lý các vấn đề an ninh như việc nhiều tài khoản giả mạo thao túng chính trị và scandal Cambridge Analytica. Thay vì thành lập một đội chuyên về bảo mật, Facebook đã giải thể và đưa các kỹ sư sang những bộ phận khác.

Việc ông Alex Stamos rời đi sẽ gây mất mát lớn cho Facebook. Đây là một trong số ít vị giám đốc thường xuyên tương tác với những người bên ngoài công ty và phóng viên trên Twitter để biết được các vấn đề họ gặp phải khi sử dụng dịch vụ.

Theo Reuters, trước khi về với Facebook vào năm 2015, vị giám đốc này từng làm việc ở vị trí tương tự tại Yahoo. Sau đó ông đã từ chức khi biết công ty đang xây dựng một hệ thống quét email cho chính phủ Mỹ. Facebook đã nhận thấy rõ việc giám đốc bảo mật rời đi và giải thể đội bảo mật là dấu hiệu không tốt ở thời điểm hiện tại.

Phát ngôn viên của hãng nói: “Chúng tôi mong muốn được đánh giá qua những việc làm để bảo vệ người dùng, không phải qua một ai đó trong đội ngũ nhân viên”. Ngoài ra Facebook cũng cho biết đang đầu tư mạnh vào bảo mật để giải quyết các vấn đề, cấu trúc bảo mật mới sẽ giúp họ bảo vệ người dùng của mình.

Theo The Verge