Giao diện cũ của Facebook sẽ bị khai tử từ tháng 9

Giao diện Facebook phiên bản web cũ với thanh điều hướng màu xanh ở trên cùng sẽ bị khai tử từ tháng 9 năm nay. Thay vào đó, thiết kế mới đã được triển khai đến hầu hết người dùng từ tháng 3 sẽ trở thành mặc định.

Facebook phiên bản cũ với thanh điều hướng màu xanh ở trên cùng sẽ biến mất trong tháng 9. Thiết kế mới đã được công bố tại hội nghị nhà phát triển của Facebook hồi năm ngoái và đang được triển khai trên cả iOS và Android.

Giao diện cũ của Facebook sẽ bị khai tử từ tháng 9

Hồi tháng 3, công ty đã phát hành phiên bản mới trên máy tính cá nhân dưới hình thức cho người dùng tùy chọn đổi giao diện hoặc tiếp tục sử dụng thiết kế cũ nếu thích.

Khi muốn chuyển về giao diện cũ, hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới với nội dung như sau: “Trải nghiệm Facebook thông thường sẽ ngừng hoạt động từ tháng 9. Trước khi Facebook.com mới trở thành trải nghiệm mặc định, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm xem mình có thể cải thiện như thế nào”. Nếu bạn cảm thấy Facebook mới thiếu tính năng và muốn gửi phản hồi, hãy nhấp vào Yes.

Giao diện cũ của Facebook sẽ bị khai tử từ tháng 9

Như vậy, từ tháng 9 giao diện cũ sẽ biến mất hoàn toàn, tất cả người dùng đều bị buộc chuyển sang nền tảng mới. Đây là một trong những đợt thay đổi lớn nhất trong nhiều năm nay của Facebook. Giao diện mới được thiết kế lại theo giao diện phẳng, nhiều khoảng trắng hơn, có cả chế độ tối cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra, các mục nội dung và khung chat đều được thiết kế lại trông khá giống với giao diện dành cho di động.

Giao diện cũ của Facebook sẽ bị khai tử từ tháng 9

Về mặt chức năng, phiên bản mới tập trung nhiều vào tính năng Nhóm (Group), liên kết đến các mục Watch (Xem video), Marketplace (Thị trường) và Gaming được đặt ở thanh điều hướng phía trên cùng, dễ truy cập hơn. Nhìn chung, thiết kế mới trông có vẻ trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên giao diện này vẫn vấp phải nhiều phản đối từ phía người dùng, một phần vì họ đã quen với thiết kế cũ từ nhiều năm nay.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [2/5]

Chưa có đánh giá