Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Vào những thời điểm nhất định trong năm, có đôi khi chúng ta không thể nào tránh khỏi cái nóng thiêu đốt và độ ẩm cao, không gian sống lúc nào cũng ẩm ướt và khó chịu.

Dù vậy, không phải ai cũng có thể đi du lịch đến những nơi có khí hậu mát mẻ hơn hoặc dành cả ngày ở một trung tâm mua sắm, thay vào đó chúng ta chỉ ở nhà và chống chọi với cái nóng ngột ngạt đó.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn và gia đình luôn thoải mái và vui khỏe khi ở nhà:

1. Làm mát không gian sống một cách tự nhiên

Hãy lưu ý xem nơi nào trong nhà của bạn sẽ nóng hơn vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ như cửa sổ hướng Tây có thể thu hút quá nhiều ánh sáng và nhiệt khi mặt trời lặn. Trong lúc này, bạn có thể cân nhắc việc đóng cửa sổ hoặc che cửa sổ bằng tấm chắn ánh sáng và hay rèm.

Một ví dụ khác là các thiết bị ở chế độ Bật – nhưng không sử dụng – có thể tạo ra một khối lượng nhiệt dù bạn thường không cảm nhận thấy. Các thiết bị ít này thường bao gồm TV, PC và đèn trong các phòng trống. Hãy tắt các thiết bị này khi không sử dụng thay vì để chúng ở chế độ chờ.

2. Tối ưu hóa máy điều hòa của bạn

Cách đơn giản nhất để làm mát một căn phòng là sử dụng điều hòa. Để đảm bảo máy điều hòa được sử dụng một cách tốt nhất, hãy đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để không khí mát không bị thất thoát ra bên ngoài một cách không cần thiết.

Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Thông thường, mọi người không chú ý đến cài đặt nhiệt độ và hướng của máy điều hòa Điều này sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu khi phòng trở nên quá lạnh hoặc máy thổi trực tiếp vào người.

3. Đầu tư máy lạnh thông minh thế hệ mới

Hãy cân nhắc mua một chiếc máy lạnh mới. Ví dụ như điều hòa Samsung Wind-Free với công nghệ Wind-Free làm mát nhẹ nhàng và phân tán không khí qua 23.000 lỗ khí siêu nhỏ, loại bỏ cảm giác khó chịu khi gió lạnh phà trực tiếp vào da. Nếu bạn cần làm mát không gian sống nhanh chóng, hãy chuyển sang chế độ Làm lạnh nhanh (Fast Cooling) để làm mát không khí với tốc độ nhanh hơn 43%.

Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Không để người dùng phải thắc mắc liệu chế độ nào mới là thiết lập tới ưu nhất, máy điều hòa Wind-Free có chức năng Làm mát tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI Auto Cooling), tự động điều chỉnh nhiệt độ tối ưu nhất với điều kiện khí hậu của phòng, đảm bảo cho bạn và những người thân yêu của bạn luôn được thoải mái.

Nếu lo lắng về hóa đơn tiền điện tăng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Máy điều hòa Samsung Wind-Free tiêu thụ điện điện năng ở mức tối thiểu khi hoạt động ở chế độ Làm Lạnh Wind-Free, và sử dụng năng lượng ít hơn 77% so với Chế độ làm lạnh nhanh. Hơn nữa, ứng dụng SmartThings cho phép bạn bật và tắt máy điều hòa từ xa, hoặc thậm chí đặt lịch tắt vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày.

4. Vệ sinh và Bảo dưỡng Điều hòa

Hầu hết các gia đình thường bỏ qua việc bảo trì và bảo dưỡng máy điều hòa, điều này có thể gây ra sự cồng kềnh cho máy hoặc thậm chí các vấn đề về sức khỏe trong tương lai. Theo thời gian, bụi và vi sinh vật sẽ tích tụ vào các thành phần của máy, cản trở các luồng khí chính và buộc thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để làm không gian sống, dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng tăng và hóa đơn tiền điện cao hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc việc việc chọn lựa một công ty bảo dưỡng máy điều hòa đến kiểm tra định kỳ hàng quý nhằm đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Ngoài những công tác bảo dưỡng định kỳ này, gia chủ cũng nên thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh đơn giản hai tuần một lần, đặc biệt nếu phải sử dụng máy hàng ngày. Máy điều hòa Samsung Wind-Free đi kèm với các bộ lọc cùng với mặt trước có thể tháo rời dễ dàng, bạn có thể làm sạch máy bằng nước hoặc máy hút. Với chức năng Tự động làm sạch 3 bước, Máy điều hòa  Samsung Wind-Free cũng đảm bảo độ tinh khiết của không khí trong nhà bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại thông qua việc loại bỏ độ ẩm bên trong dàn lạnh, do đó mang đến cho bạn và gia đình luồng không khí sạch và trong lành hơn.

5. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn ở vị trí đắc địa tại nhà

Hãy lấy một cây thước và đi vào bếp! Sau đó làm theo hướng dẫn sau, tủ lạnh gia đình của bạn cần được đặt cách tường hai bên ít nhất 5cm và cách tường ở phía sau 10cm. Nếu không được thông gió tốt, nhiệt độ có thể tăng dần lên và thực phẩm sẽ bắt đầu rã đông, đặc biệt vào những tháng nóng hơn.

Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngăn đá tủ lạnh không nên được đặt trong nhà kính hoặc những nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp trong những tháng mùa hè. Những vị trí như vậy có khả năng nhiệt độ sẽ vượt quá 40°C vào những ngày nắng ấm, điều này có thể khiến nhiệt độ bên trong thiết bị của bạn cũng tăng lên.

6. Tối đa hóa các tính năng của tủ lạnh trong nhà của bạn

Một tủ lạnh chứa đầy đồ có thể tạo một sự khác biệt to lớn khi bạn dành nhiều thời gian hơn ở nhà, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. Tuy nhiên, việc giữ cho tủ lạnh luôn có thực phẩm dự trữ đầy đủ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, và thường điều này ít xảy ra đối với những gia đình bận rộn.

Với ứng dụng Shopping List (Danh mục mua sắm), Family Hub 5.0 cho phép bạn quản lý danh mục mua sắm của mình hiệu quả hơn bằng cách thêm bất kỳ mặt hàng nào cần bổ sung vào ứng dụng và đồng bộ hóa chúng với điện thoại thông minh, cho phép bạn xem lại dễ dàng khi đi mua sắm. Hơn nữa, chức năng View Inside (Xem bên trong) sẽ giúp bạn nhìn thấy từ xa những thứ đang có trong tủ lạnh, đảm bảo rằng đồ ăn vặt của bạn sẽ không bao giờ thiếu.

7. Tự thưởng cho bản thân bằng các món ngon lạnh buốt theo yêu cầu

Những cách giúp không gian sống thoải mái để luôn khỏe mạnh

Nếu đã hoàn thành các bước trên, đã đến lúc chúng ta tự thưởng cho mình một vài món ngon mát lạnh. Sẽ có những lúc bạn vừa mua một cây kem, đem về nhà hết 30 phút thì kem đã tan chảy do độ ấm bên ngoài. Với tính năng Power Freeze, Samsung Family Hub 5.0 sẽ giúp bạn làm đông nhanh những thực phẩm đông lạnh và xử lý chúng nhanh chóng ngay trong ngăn đá. Đối với tủ lạnh chính, tính năng Power Cool đặc biệt hữu ích sau một đợt mua sắm nhiều vì nó giữ cho thực phẩm của bạn luôn được ướp lạnh và tươi ngon một cách hoàn hảo.

Thư giãn cuối ngày với list nhạc giải trí nhẹ nhàng của hệ thống giải trí Family Hub 5.0. Nhà luôn là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để sống và vui chơi, và giờ đây bao gồm cả làm việc, do đó, việc có các thiết bị đủ thông minh để giúp bạn và những người thân yêu có một môi trường sống cùng lối sống tốt là điều hoàn toàn lý tưởng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá