Glamos: thiết bị tí hon biến mọi màn hình thông thường thành cảm ứng

Nhóm các cựu kỹ sư của Samsung đã cùng nghiên cứu và tạo ra Glamos, thiết bị mới sử dụng công nghệ LIDAR để biến các loại màn hình thông thường thành cảm ứng. Sản phẩm đang tìm kiếm tài trợ trên Kickstarter, dự kiến phát hành trong tháng 8 tới.

Công nghệ LIDAR (Light Detection And Ranging) được ứng dụng khá nhiều trong thực tế, nhất là trong xe hơi tự lái, robot hút bụi… Về cơ bản, Glamos hoạt động giống như hệ thống Kinect của Microsoft, sử dụng ánh sáng để theo dõi chuyển động trong một khu vực nhất định. Bạn có thể sử dụng thiết bị để điều khiển laptop, smart TV, smartphone và cả tablet mà không cần thực sự đặt tay lên máy. Glamos sẽ phát hiện chuyển động, sau đó gửi tín hiệu và ra lệnh cho thiết bị hoạt động theo ý bạn. Với những thiết bị có sẵn màn hình cảm ứng, bạn có thể tương tác và điều khiển thiết bị từ xa. Glamos sẽ hữu ích trong những tình huống tay bạn bị bẩn, không thể chạm vào màn hình, hoặc đang thuyết trình cần chuyển slide, hay đang nấu ăn cần tra cứu nhanh công thức…

Glamos: thiết bị tí hon biến mọi màn hình thông thường thành cảm ứng

Có một số lý do khiến Glamos nổi bật hơn so với những thiết bị khác. Đầu tiên, kích thước của thiết bị rất nhỏ, chỉ 37 x 27 x 34 (mm). Theo các nhà phát triển, cảm biến chuyển động gương xoay (rotating mirror motion sensor) cho phép bắt chuyển động 180 độ trong không gian, lớn hơn nhiều so với những thiết bị khác trên thị trường. Với công nghệ này, người dùng có thể điều khiển được nhiều loại màn hình có kích thước khác nhau, từ máy chiếu màn hình lớn, đến TV, điện thoại…

Glamos hoạt động với tất cả các loại smart TV, thiết bị Android, iOS, máy Mac và tất cae máy tính chạy Windows 7 trở lên. Người dùng có thể điều khiển thiết bị theo ý thích mà không bị hạn chế. Dự kiến Glamos sẽ phát hành với hai phiên bản khác nhau. Phiên bản chuẩn có giá 129 USD, kết nối với thiết bị của người dùng bằng dây cáp. Phiên bản Pro giá 149 USD, có khả năng kết nối bằng dây cáp hoặc Bluetooth (thời lượng pin 2 giờ với tùy chọn kết nối không dây).

Glamos đang tìm kiếm tài trợ trên Kickstarter và đã huy động được hơn 400.000 USD, vượt gần 40 lần so với mục tiêu 10.000 USD ban đầu. Nếu đúng kế hoạch, thiết bị sẽ đến tay người dùng trong tháng 8 tới.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá