Gmail hỗ trợ Smart Compose trên mọi thiết bị Android

Smart Compose, tính năng hỗ trợ soạn thảo văn bản thông minh của Gmail, nay đã chính thức phát hành trên tất cả các thiết bị Android.

Smart Compose là một tiện ích thông minh, hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản nhanh chóng và tiện lợi hơn. Cụ thể, khi bạn bắt đầu soạn một email mới, dựa trên các mẫu từng thực hiện và một số cụm từ thông dụng, hệ thống sẽ dự đoán những nội dung tiếp theo và gợi ý hiển thị trên màn hình, bạn có thể chọn hoặc bỏ qua.

Tính năng này bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 5/2018 trên phiên bản desktop, sau đó được thêm vào tài khoản G-Suite vào tháng 7/2018. Tháng 10 cùng năm, Google hỗ trợ Smart Compose độc quyền trên Pixel 3. Nhưng từ nay tiện ích này đã có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Đầu tiên, người dùng sẽ thấy một cửa sổ hiện lên giải thích và hướng dẫn sử dụng. Google sẽ mô tả chi tiết, khi bạn bắt đầu nhập bất kỳ email nào và viết vài từ thì trên màn hình sẽ xuất hiện một đề xuất, chỉ cần chạm vào văn bản (không phải bàn phím) để chấp nhận đề xuất hoặc tiếp tục nhập nếu bạn có ý tưởng khác.

Tính năng này được bật tự động trên ứng dụng, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể vào cài đặt Gmail, chọn tắt Smart Compose.

Bản cập nhật Gmail tích hợp Smart Compose hiện chỉ mới có trên Pixel 2XL và OnePlus 6T, Galaxy S9+, Galaxy S10+ và một số mẫu thông dụng, những thiết bị khác sẽ sớm nhận được trong vài ngày nữa. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng để sớm được trải nghiệm tiện tích.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá