Google mới đây đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Gmail trên iPhone mà theo hãng cho biết sẽ “hoạt động nhanh hơn”, đồng thời tính năng Undo Send cũng đã góp mặt. 

Gmail trên iOS được cập nhật tính năng Undo Send

Không ngủ quên trên chiến thắng khi mà Android đang chiếm thị phần rất lớn, Google mới đây cũng đã cho thấy sự quan tâm của mình đến với người dùng iOS thông qua bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Gmail dành cho iPhone.

Phiên bản mới 5.0.3 được gã khổng lồ về tìm kiếm mô tả chỉ ngắn gọn gồm giao diện tươi mới hơn, chuyển đổi bóng bẩy và nhiều tính năng cao cấp như tìm kiếm nhanh hơn, hỗ trợ hồi lại thao tác gửi đi (Undo Send), cuối cùng là nó cũng hoạt động nhanh hơn.

Trong đó đáng chú ý là tính năng Undo Send vốn hiện đang có trong ứng dụng Inbox của Google. Tùy chọn mới sẽ xuất hiện khi bạn bấm nút gửi đi, cho phép bạn có cơ hội lấy lại thư trước khi Google đưa nó đến với người nhận.

Dù vậy, ứng dụng Gmail mới vẫn chưa có một hộp thư thống nhất (unified inbox), do đó bạn vẫn phải chuyển đổi giữa email cá nhân và tài khoản của công ty để có thể đọc và trả lời thư.

Song song đó ứng dụng Google Calendar cho iPhone cũng được cập nhật với giao diện xem theo tháng và tuần ở màn hình ngang (landscape), đáng tiếc là người dùng iPad vẫn chưa được cập nhật ứng dụng tương tự.

Tham khảo TheVerge