Gmail sắp có giao diện mới, thêm tính năng

Google đang có kế hoạch tung ra giao diện web mới cho Gmail trong thời gian tới.

Google sẽ tung ra giao diện Gmail mới trong vài tuần tới

Trong một email gửi tới quản trị viên của G Suite, công ty nói rằng thiết kế tới đây sẽ bao gồm “vài tính năng mới” xuất hiện trên cả các tài khoản Gmail thông thường. Trong đó Google hứa hẹn sẽ đem đến một giao điện “tươi mới, sạch sẽ cho Gmail trên web”. Một số tính năng được nhắc đến như Smart Reply, khả năng ấn định thời gian nhận lại email và hỗ trợ ngoại tuyến.

Google vẫn chưa tiết lộ chính xác giao diện mới của Gmail trông ra sao. Tuy nhiên gần đây công ty có tung ra giao diện mới cho Google Calendar. Ứng dụng lịch làm việc vừa được nâng cấp với các biểu tượng hiện đại, màu sắc mới và các hộp thoại sạch sẽ, thoáng mắt hơn.

Tổng quan thiết kế này trông khá giống trên ứng dụng cho điện thoại. Vậy nên cũng là hợp lý nếu dự đoán rằng Gmail cũng sẽ được nâng cấp theo hướng tương tự. Google từng làm lại Gmail và tách ra thành một ứng dụng Inbox riêng từ năm 2014. Tuy nhiên công ty vẫn giữ nguyên giao diện web trong suốt một thời gian dài.

Giao diện mới này của Gmail sẽ xuất hiện trong vài tuần tới dưới dạng dùng trước cho các khách hàng G Suite và các tài khoản cá nhân. Google đang kiểm thử một vài extensions quan trọng cho Chrome, việc này nhằm chắc chắn rằng phiên bản mới này sẽ tương thích hoàn toàn trước khi công bố rộng rãi.

Trong một thông báo gần đây gửi tới TheVerge, Google đã xác nhận rằng Gmail mới đúng là sắp được công bố. “Chúng tôi đang làm việc với một số nâng cấp chính (vẫn đang ở giai đoạn nháp),” người phát ngôn của Google cho biết. “Chúng tôi cần thêm một chút thời gian để sửa soạn, hiện giờ thì vẫn chưa chia sẻ được nhiều. Chúng tôi sẽ thông báo khi thời điểm đến”

Theo TheVerge