Ban lãnh đạo Gojek chia sẻ kế hoạch tại thị trường Việt Nam

0

Trưa hôm qua 3/12, mình đã có dịp gặp đội ngũ lãnh đạo của Gojek Việt Nam để lắng nghe những chia sẻ về mục tiêu và định hướng của hãng tại thị trường Việt. 

Xin gửi đến bạn những nội dung từ Gojek Việt Nam


Một chương mới của sự phát triển

Gojek Việt Nam là thương hiệu mới của GoViet từ tháng 8/2020: Công ty được điều hành bởi đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam với tham vọng gỡ bỏ những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày thông qua kết nối người dùng với các nhà cung cấp hàng hoá và dịch vụ tốt nhất trên thị trường, đồng thời cải thiện cơ hội thu nhập cho các nhà hàng và tài xế thông qua công nghệ, am hiểu thị trường và sự đổi mới.

Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Gojek, Gojek tại Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ sau hai năm hoạt động. Nên tảng đã thiết lập một hệ sinh thái thịnh vượng dành cho người dùng và tạo ra các tác động xã hội tích cực đáng kế cho các đói tác tại Việt Nam.

  • Cán mốc 100 triệu đơn hàng đặt tại tất cả các dịch vụ chỉ sau một năm hoạt động, và tăng trưởng gấp đôi đạt 200 triệu đơn hàng chỉ sáu tháng sau đó (tháng 2/2020).
  • Kết nối hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng với hàng triệu người dùng Việt Nam.
  • GoFood nhanh chóng trở thành một trong những nên tảng giao nhận đồ ăn dẫn đầu trên thị trường. Hơn một triệu món ăn có thể được tìm thấy trên GoFood.
  • Tỉ lệ hài lòng của người dùng đạt 98%.
  • Được bình chọn trong danh sách “100 sản phẩm và dịch vụ tin và dùng tại Việt Nam” năm 2019 do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam.
  • Chứng nhận từ Báo Saigon Times vì những đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động CSR của Gojek Việt Nam.

Gojek tiếp tục tập trung không ngừng vào trải nghiệm người dùng trong chương mới của sự phát triên tại Việt Nam, và sự am hiểu địa phương sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho các hoạt động của Gojek tại thị trường này.

Giới thiệu Tập đoàn Gojek

Gojek là tập đoàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á, nhà tiên phong trong mô hình siêu ứng dụng tích hợp. Gojek được thành lập dựa trên nguyên tắc sử dụng công nghệ đề gỡ bỏ những những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày thông qua kết nối người dùng với các nhà cung cấp hàng hoá và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 2010, tập trung vào dịch vụ chuyển phát và kết nói gọi xe hai bánh, trước khi ra mắt ứng dụng vào tháng 1 năm 2015 tại Indonesia. Kẻ từ đó, Gojek đã phát triển đề trở thành Super App hàng đầu ở Đông Nam Á, giúp người dùng tiếp cận một loạt các dịch vụ từ vận chuyền và thanh toán điện tử, đến giao hàng thực phẩm, hậu cần và nhiều dịch vụ theo yêu cầu khác.

Gojek hiện đang hoạt động tại hơn 200 thành phố ở năm quốc gia Đông Nam Á. Tính đến tháng 6/2020, ứng dụng Gojek và hệ sinh thái này đã được tải xuống 190 triệu lần bởi người dùng Gojek trên khắp Đông Nam Á. Dựa trên báo cáo ‘2020 State of Mobile Report’ của App Annie, Gojek đã trở thành ứng dụng theo yêu cầu được sử dụng rộng rãi nhất bởi người lndonesia vào năm 2019.

Vào tháng 11/2020, khi Gojek đánh dấu 10 năm hoạt động vá phát triên, cac dịch vụ tử Gojek đã tạo ra biên lợi nhuận dương trong khi tổng giá trị giao dịch trong nằm tăng đạt hơn 12 tỉ đô la Mỹ, tăng 10% so với năm ngoái, và tổng số nhà hàng trên nền tảng đạt hơn 900.000. Là một Super App, Gojek tập trung giải quyết các thách thức hàng ngày mà người tiêu dùng phải đối mặt, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp Đông Nam Á, đặc biệt là những người trong khu vực ít thuận lợi hơn và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).


Câu hỏi được nhiều người quan tâm là việc sáp nhập với Grab hiện vẫn chưa được phía Gojek Việt Nam trả lời. Mình có hỏi một số anh chị bên Gojek thì họ cũng cho biết không hề nghe thông tin gì. Một anh bên Gojek có nói thêm là hai bác CEO của Grab và Gojek là bạn học khá thân nên thi thoảng có gặp nhau.

Chuyện sáp nhập theo mình thì cũng không biết chừng, nhớ hồi mình từng nói chuyện với bên Uber trước đây thì phía Việt Nam hầu như trước thời điểm 1 tuần vẫn còn không biết có việc sẽ sáp nhập với Grab. Thậm chí lúc đó nghe bảo đã chuẩn bị dọn sang một văn phòng mới tại TP.HCM.

Mời bạn gửi ý kiến vào mục bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [3/5]

Chưa có đánh giá