Bài mới

Google Allo tung ra thêm phiên bản web trên trình duyệt máy tính

0
Google Allo tung ra thêm phiên bản web trên trình duyệt máy tính

Mới đây, Google đã công bố việc mở rộng ra thêm phiên bản web cho ứng dụng nhắn tin dành cho người dùng Google Allo.

Vào tháng hai năm nay, phó chủ tịch mảng sản phẩm liên lạc của Google là Nick Fox đã đăng một tweet với ảnh chụp màn hình giao diện nền web của ứng dụng Allo. Trong tweet này ông nói nó chỉ đang ở giai đoạn phát triển đầu tiên.

Đến tháng 7, trưởng nhóm Google Allo là Amit Fulay cho biết phiên bản này “chỉ còn vài tuần nữa là sẽ chính thức”

Như báo cáo từ trước, ứng dụng Allow trên nền web sẽ có quy trình ghép đôi tương tự như WhatsApp để kết nối vào máy tính từ smartphone của người dùng. Hiện quy trình này chỉ làm việc với Android, nhưng dự kiến nền tảng iOS cũng sẽ sớm được hỗ trợ.

Để tiến hành, người dùng cần mở trình duyệt Google Chrome. Tiếp đến là mở ứng dụng Allo trên smartphone Android, tìm mục “Allo for web” trong menu của chương trình. Tại đây sẽ có một “Scan QR code”.

Từ đó, người dùng sẽ đưa camera của smartphone vào khu vực hiển thị mã QR trên trang Allo, và nó sẽ giúp trình duyệt máy tính đăng nhập vào tài khoản. Quy trình này hoàn toàn không lạ lẫm gì với người dùng Zalo trên máy tính.

Nhưng với Allo, phiên bản web chỉ phản ánh những gì trên thiết bị di động, nên nếu nếu điện thoại hết pin và tắt, bạn sẽ không thể sử dụng Allo trên web.

Giao diện Google Allo trên web được chia ra thành hai cột, với bên trái là liên lạc và phần chat ở cột phải. Nút Emoji cũng sẽ xuất hiện ở khung nhập nội dung, hoặc sẽ mở ra trên cột phải, tại đây bạn cũng có thể tìm các gói stickers. Google Assistant cũng sẽ có mặt và nó sẽ ghi lại những yêu cầu của bạn.

Được ra mắt tại hội nghị Google I/O cho lập trình viên hồi năm ngoái, Google Allo cùng với ứng dụng video Duo có sứ mệnh là đưa tính năng thông minh của Google vào các ứng dụng tin nhắn trên di động.

Nhưng chiến lược của Google trên nền tảng tin nhắn của họ đã bị lộn xộn. Không chỉ chạy riêng biệt Allo và Duo (có thể kết hợp tốt hơn như kiểu Facebook Messenger), Google cũng chia Hangouts thành hai ứng dụng. Một là Chat, đối thủ cạnh tranh với Slack, và ứng dụng truyền hình và âm thanh Meet. Nó cũng có một ứng dụng Android Messages cho điện thoại di động, và hãng này cũng vừa mở rộng nền tảng nhắn tin mới trong YouTube.

Tuy nhiên, nhờ vào khả năng tiếp cận toàn cầu của Google thông qua Android, Allo đã đứng đầu với 10 triệu lượt cài đặt thông qua Google Play vào năm ngoái và Duo gần đây đã đạt 100 triệu. Tuy nhiên, sự thu hút người dùng của Allo đã bị chậm lại, ứng dụng này trước đây đã từng có thời điểm đạt đến 5 triệu lượt tải xuống trong vòng chưa đầy một tuần, nhưng rồi mất hai tháng để tăng gấp đôi số đó.

Thêm vào đó, số lượt cài đặt chỉ có thể cho bạn biết là nó nhiều, câu hỏi là thực sự có bao nhiêu người tích cực sử dụng Allo? Đó là một con số mà Google không tiết lộ.

Dịch từ: TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version