Google đã chia sẻ về sự phát triển của Android One và Go trong năm vừa qua, cả hai hệ điều hành này hoạt động rất tốt ở phân khúc smartphone tầm thấp.

Google: Android One và Go đang phát triển rất tốt

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết, Android One ngày càng được phổ biến, hệ điều hành luôn được tối ưu dẫn đến có nhiều điện thoại ra mắt với phiên bản này. Tại Barcelona, Nokia đã giới thiệu ba thiết bị cầm tay chạy Android One là Nokia 9 PureView, Nokia 4.2 và 5.2.

Bên cạnh đó, Android Go cũng đang thống trị ở các smartphone phân khúc giá thấp. Phiên bản này cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trên những thiết bị chỉ có RAM 1GB.

Ngoài ra, Google còn tiết lộ họ đang làm việc với Qualcomm và MediaTek để cung cấp chip hỗ trợ API Neural Network và phụ kiện máy học (Machine Learning Kit).

Android One ra mắt hồi 2014, nhắm đến thị trường điện thoại giá rẻ. Thậm chí phiên bản còn có mặt ở một số điện thoại ngoài phân khúc giá thấp. Google cung cấp dịch vụ phát triển phầm mềm cho các nhà sản xuất thiết bị chạy Android One. Lý do là vì nhiều công ty có khả năng làm phần cứng tốt, doanh số cao nhưng không giỏi về phần mềm.

Khác với nhiều hệ điều hành, Android Go được phát hành bởi các nhà sản xuất sau khi nhận được phiên bản từ Google. Điều này tạo ra độ trễ nhất định đến thiết bị người dùng sau khi có bản cập nhật tung ra.

Android One và Go hiện là hai hệ điều hành thống trị trong thị trường smartphone giá rẻ. Cả hai đều được người dùng ủng hộ vì cung cấp hiệu năng ổn định, trải nghiệm tốt trên các thiết bị có thông số phần cứng thấp.

Theo Gsmarena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]