Trên sân khấu sự kiện Google I/O, gã khổng lồ về tìm kiếm đã giới thiệu cách dẫn đường được cho là đơn giản hơn khi kết hợp với công nghệ tăng cường thực tế (AR)

Google dùng AR để dẫn đường dễ hơn trên ứng dụng Google Maps

Theo đó, trải nghiệm bản đồ AR mới sẽ phân tích môi trường xung quanh người dùng và xác định vị trí nhằm cung cấp chỉ đường rõ ràng và chính xác nhằm nhanh chóng đưa bạn đến nơi hơn. Để thực hiện, Google đã phát triển công nghệ mà hãng gọi là VPS – Visual Positioning System (Hệ thống định vị trực quan), được công bố là sẽ giúp cải thiện trải nghiệm GPS thông thường bằng cách phân tích các mốc xung quanh người dùng để xác định vị trí chính xác. Đây được cho là điều tiên quyết khi hệ thống GPS nội thị có lúc cho sai số hàng trăm mét so với thực tế.

Thêm vào đó, công nghệ bản đồ AR có thể đưa các địa điểm như nhà hàng và doanh nghiệp lên trên hình ảnh thực lấy từ máy ảnh, từ đó giúp dễ dàng tìm ra các địa điểm mới hay ít được chú ý. Trên sân khấu Google cũng đã thử nghiệm ý tưởng về hướng dẫn trong môi trường thực tế tăng cường, người dùng sẽ theo dõi màn hình để đến một địa điểm cụ thể.

Google cho biết đây vẫn chưa phải là tính năng sẽ chính thức ra mắt, đúng hơn là hãng chỉ mới hình dung cách thức trải nghiệm mới cho việc dẫn đường và khám phá địa điểm. Có thể cần phải mất một chút thời gian trước khi tính năng mới được Google cung cấp, hoặc có thể ý tưởng này sẽ được hiệu chỉnh đôi chút khi đưa ra cho tất cả người dùng. Tính năng này có lẽ cũng không phù hợp với việc dùng thiết bị di động để định vị khi lái xe vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn khi người dùng cứ phải dán mắt vào màn hình thay vì nhìn đường và biển báo giao thông.

Sự kiện Google I/O này sẽ tiếp tục cho đến hết ngày 10/5 theo giờ Mỹ.

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn