Google Ars & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

Danh lam thắng cảnh, văn hoá và di sản của miền Trung Việt Nam được triển lãm trực tuyến trên toàn thế giới

Xin gửi đến bạn thông tin từ Google:


Hôm nay, Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án mới này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và công ty Oxalis Adventure.

Google Ars & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

Kỳ quan Việt Nam: g.co/wondersofvietnam

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh). Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID. Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, chúng tôi  cũng hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt gần đây.

Google Ars & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

“Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.” – Ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture cho biết. “Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn với các đối tác đã làm việc với chúng tôi để giới thiệu một Việt Nam đa dạng sắc màu về phong cảnh và văn hóa của Việt Nam.”

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng: “Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ trong xúc tiến quảng bá là một định hướng quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam nhằm chủ động tiếp cận và tham gia hiệu quả vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tổng cục Du lịch đánh giá cao sáng kiến của Google trong việc triển khai dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam với những đặc trưng nổi bật về Di sản, Văn hóa và Ẩm thực. Là một nền tảng trực tuyến toàn cầu, Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới. Tôi hi vọng dự án này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và được mở rộng hơn ở những giai đoạn tiếp theo”.

Google Ars & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

  • Kỳ quan Việt Nam có 35 cuộc triển lãm giới thiệu các điểm nhấn về nhiều chủ đề thuộc Văn hoá Nghệ thuật – Danh lam thắng cảnh – Ẩm thực & Con người Việt Nam.
  • Nội dung các triển lãm được giới thiệu qua Tiếng Việt và Tiếng Anh, nhằm cung cấp thông tin không chỉ cho người mê du lịch trong nước mà còn mọi người trên thế giới.
  • Dự án được Google quảng bá qua nhiều kênh quốc tế, từ mục Đặc biệt trên website Google Arts & Culture cho đến các kênh mạng xã hội của GA&C, cũng như thông qua mạng xã hội YouTube.
  • Nhiếp ảnh gia đoạt giải thưởng National Geographic Trần Tuấn Việt thực hiện hơn 1.000 bức ảnh cho dự án
  • Dự án với sự phối hợp từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch và UBND các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, và Quảng Bình, cùng Oxalis Adventure
  • Nhiều nhà sáng tạo nội dung YouTube cùng người có ảnh hưởng đã cùng sức xây dựng và lan tỏa nội dung cho dự án

Google Ars & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

Về Google Arts & Culture

Google Arts & Culture là một sáng kiến phi lợi nhuận chuyên hợp tác cùng các tổ chức văn hóa và nghệ sĩ toàn cầu. Google Arts & Culture có mục tiêu bảo tồn và mang các nền văn hóa trên thế giới lên trực tuyến, để mọi người có thể truy cập chúng ở mọi lúc, mọi nơi. Dự án này mang đến người dùng những công nghệ mới nhất để có một trải nghiệm văn hóa cho riêng mình như việc xem các tác phẩm nghệ thuật với độ phân giải cao hoặc tham gia các tour tham quan ảo ở những bảo tàng danh tiếng vòng quanh thế giới. Hiện dự án Google Arts & Culture đang có hơn 2000 đối tác toàn cầu với 12,415 triển lãm trực tuyến.

Gần đây, Google Arts & Culture đã hợp tác với nhiều tổ chức du lịch ở Việt Nam để đưa ra nhiều triển lãm giới thiệu về vẻ đẹp cả thiên nhiên và văn hóa Việt Nam. Các dự án sẻ mang đến người dùng những thông tin và hình ảnh về các danh lam thắng cảnh như vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng , kinh thành Huế, v.v. Những dự án nổi bật gồm phiên bản số hóa 3D Lăng Tự Đức trong dự án Di sản Mở (Open Heritage) vào năm 2020 và sự hợp tác với Sở Du Lịch Quảng Bình để quảng bá các điểm du lịch tại miền Trung như động Phong Nha, hang Én, v.v. vào năm 2019.

Khám phá Kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts & Culture hoặc sử dụng ứng dụng của chúng tôi trên iOS hoặc Android với từ khóa “Wonder of Vietnam”./.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá