Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng trên màn hình khóa

Google phát hành bản cập nhật mới cho Google Assistant, hỗ trợ người dùng truy cập, sử dụng một số tính năng và thông tin trên màn hình khóa.

Voice Match là tính năng hữu ích giúp bạn mở khóa smartphone bằng giọng nói, tuy nhiên đây cũng là một “cơn ác mộng” với những vấn đề bảo mật (người khác có thể dùng một vài thủ thuật nhỏ để mở khóa thiết bị). Google đã bắt đầu cập nhật lại và biến tiện ích này thành một hệ thống hỗ trợ cho trợ lý ảo Google Assistant tốt hơn. Hãng cho biết ứng dụng sẽ được triển khai trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Về cơ bản, người dùng sẽ được sử dụng Google Assistant ngay cả khi điện thoại đang bị khóa nhưng vẫn bảo vệ được các vấn đề riêng tư. Bản cập nhật không loại bỏ hoàn toàn Voice Match, thiết bị vẫn sẽ nhận ra giọng nói của chủ nhân nhưng sẽ không mở khóa ngay lập tức mà chỉ hiển thị một số tùy chọn. Bạn có thể truy cập và sử dụng thông tin của các tính năng như: Đồng hồ báo thức, Lịch Google, Danh bạ, Nhắc nhở, Thông tin chuyến bay, Email của Gmail…

Đầu tiên người dùng cần đồng ý sử dụng Google Assistant bởi vì những thông tin bạn nhận được tùy thuộc vào tài khoản Google cá nhân. Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành một số công việc quan trọng mà không cần mở khóa điện thoại.

Bản cập nhật mới của Google Assistant đã bắt đầu có ở Pixel 3 và Pixel 3 XL, dự kiến sẽ nhân rộng trên tất cả mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie ra trong vài ngày tới.

Theo: Android Community

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá