Google Assistant nâng cấp khả năng đọc cho loa thông minh

0

Google gần đây cho biết một phần các tính năng mới của Google Assistant (trợ lý ảo của Google) đang được đưa vào ứng dụng ở Mỹ.

Trợ lý ảo Google nâng cấp khả năng đọc cho loa thông minh

Phiên bản cập nhật mới nhất này chủ yếu tập trung cho việc nâng cao Google News và cách để sử dụng tối ưu khả năng của màn hình thông minh Smart Displays cũng như loa thông minh Google Home. Kể từ khi Google Assistant xuất hiện, nếu muốn nghe tin tức người dùng chỉ cần nói “What’s the news?”( Tin tức hôm nay là gì?).

Vào thời điểm Smart Displays đầu tiên lên kệ, Google Assistant lại được trang bị thêm nhiều tính năng để hỗ trợ người dùng xem các video tin tức. Với phiên bản nâng cấp mới, người dùng thậm chí có thể thực hiện những lệnh tìm kiếm thông tin phức tạp hơn.

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu trợ lý ảo bắt đầu phát các bản tin như “What’s the news on the women’s national soccer team?”( Tin mới về đội bóng quốc gia nữ là gì?) hoặc “What’s the latest on NASA?”( Tin mới nhất của NASA).

Và ngay lập tức trợ lý Google sẽ truy cập vào YouTube tìm kiếm những video liên quan tới lệnh do bạn đưa ra để phát trên màn hình, đồng thời loa thông minh sẽ đọc các trích đoạn trong tin tức từ danh sách của nhà sản xuất.

Trợ lý ảo Google nâng cấp khả năng đọc cho loa thông minh

Các lệnh mới này cũng khả dụng cho việc di chuyển, bạn có thể dùng chúng trên Android Auto, tai nghe thông minh và các điện thoại Android. Đáng tiếc là phiên bản mới này chỉ mới được sử dụng tại Mỹ với các thiết bị có trang bị Google Asistant.

Tuy nhiên, Google cũng trấn an người dùng rằng những tính năng mới của trợ lý ảo không lâu nữa sẽ phổ biến ra ngoài lãnh thổ Mỹ. Còn bây giờ hãng đang muốn tập trung phát triển trợ lý thông minh của mình tại quốc gia này.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá