Google Assistant sẽ trang bị trên Chromebook

Assistant là trợ lý ảo cá nhân được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo do Google phát triển và sẽ sớm có mặt trên thiết bị Chromebook khác nhau.

Google Assistant vẫn sẽ được trang bị trên các thiết bị Chromebook khác

Đáng tiếc, nhiều người dùng vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm Assistant nếu họ không sở hữu một Pixelbook. Điều mà những người này mong chờ chính là sự xuất hiện của tính năng hữu ích này trên các thiết bị Chrombook khác.

Năm ngoái, khi Google vừa phát hành Pixelbook, ngay lập tức máy trở thành dòng sản phẩm Chromebook đầu tiên được trang bị trợ lý ảo Google Assistant. Công ty từng cho biết trợ lý ảo sẽ sớm được cập nhật cho các model khác, nhưng đến giờ vẫn chưa có thêm thông tin mới nào về điều này. Thật may, tính năng vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ được hoàn thiện trong một tương lai rất gần

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Đơn cử, trang Chrome Unboxed mới đây chỉ ra bằng chứng cho thấy biểu tượng của trợ lý ảo đang được thêm vào trang khởi chạy của hệ điều hành Chrome OS. Chromium Gerrit cũng tiết lộ rằng người dùng có thể tự chủ trong việc bật tắt tính năng này.

Biểu tượng của trợ lý sẽ chỉ bật lên nếu bạn chọn sử dụng trợ giúp của Google, đối với những người không quan tâm đến Assistant, hoàn toàn có lựa chọn để bỏ qua.

Tin tốt lành với người dùng chính là việc trang bị trợ lý ảo cho những Chromebook khác vẫn sẽ tiếp tục nằm trong kế hoạch. Có khả năng “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ giới thiệu tính năng này trong sự kiện tháng 10 tới đây, dù chỉ là phỏng đoán.

Theo Android Police

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá