Năm ngoái, đã có nhiều tin đồn rằng Google sẽ ra mắt mẫu đồng hồ thông minh riêng mang thương hiệu Pixel cùng lúc với smartphone Pixel 3. Nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ mẫu smartwatch nào của hãng được phát hành trên thị trường. Song Lets Go Digital vừa phát hiện Google đã đăng ký một bằng sáng chế smartwatch có camera trên màn hình từ năm 2017.

Theo đó, bằng sáng chế vừa được xuất bản trong cơ sở dữ liệu của USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) vào ngày 27/8 vừa qua. Hình ảnh trên bản phát thảo mô tả một thiết bị có mặt hình tròn tương tự chiếc đồng hồ đeo tay bình thường, với một vòng tròn ở giữa – rất có thể biểu thị cho một chiếc camera. Bản quyền bằng sáng chế có tên “Camera Watch”.

Có vẻ như Google đang lên kế hoạch phát hành một chiếc đồng hồ thông minh tích hợp camera. Đây là một ý tưởng thú vị, vì chưa có thương hiệu nổi tiếng nào – cả Apple, Samsung, Huawei – phát hành một chiếc smartwatch có camera. Những mẫu smartwatch tích hợp camera trên thị trường lại chưa thật sự thu hút được người dùng vì chất lượng hình ảnh không nổi bật.

Google đăng ký bằng sáng chế smartwatch tích hợp camera trên màn hình

Xét về thiết kế, nếu Google có ý định đặt camera giữa thiết bị thì màn hình sẽ bị khuyết ở vị trí trung tâm khiến chiếc đồng hồ trông khá kỳ quặc. Đó có thể là lý do tại sao đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về sản phẩm.

Tất nhiên đây chỉ là ý tưởng trên bằng sáng chế, chưa có gì đảm bảo Google sẽ phát hành một mẫu smartwatch có thiết kế như thế này. Nhưng đây là bằng chứng cho thấy Google vẫn đang ấp ủ dự định ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh của riêng mình.

Theo Android Authority

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]