Google bắt đầu chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome

Google trước đây đã phác thảo kế hoạch diệt tận gốc quảng cáo của các trang web trên trình duyệt Chrome. Tính năng này mới đây đã được kích hoạt ở phiên bản 64 bit trên máy tính để bàn và điện thoại.

Google cho biết việc chặn quảng cáo trên Chrome

Google là thành viên của trong nhóm “Liên minh về quảng cáo chất lượng” (Coalition for Better Ads), nhóm này xác định tiêu chuẩn của một quảng cáo chất lượng cũng như là làm phiền người dùng. Danh sách này gồm quảng cáo chuyển tiếp toàn màn hình xuất hiện trước khi tải trang, quảng cáo động nhấp nháy và video có âm thanh tự phát.

Google cho biết họ sẽ đánh giá các trang web vi phạm các tiêu chuẩn trên, kế đến thông báo cho các website vi phạm và tạo báo cáo có sẵn cho họ qua API, sau đó bắt đầu chặn quảng cáo trên các trang sau 30 ngày. Nếu trang web vi phạm các tiêu chuẩn, tất cả các quảng cáo trên các trang sẽ bị chặn, không riêng gì những quảng cáo không phù hợp.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn của Chrome sẽ thông báo cho bạn biết rằng nó đang chặn quảng cáo tương tự như cách thông báo về cửa sổ bật lên. Trên Android, bạn sẽ thấy một thanh xuất hiện ở cuối màn hình với tùy chọn cho phép quảng cáo.

Google cho biết việc chặn quảng cáo trên Chrome

Mặc dù ban đầu Google có thể làm ảnh hưởng đến các nhà xuất bản với các tiêu chuẩn khắt khe, nhưng việc chặn quảng cáo dường như là một ý tưởng hay cho người dùng. Google cho biết đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thử nghiệm.

Theo TheNextWeb

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá