Nếu như bạn từng căng mắt đọc từng chữ trong truyện tranh trên màn hình điện thoại thì tính năng mới của Google sẽ phóng to vùng nội dung lên giúp dễ đọc hơn.

Việc đọc truyện tranh trên smartphone thường khá bất tiện bởi màn hình điện thoại đôi khi khá nhỏ với những khung truyện tranh thường được tối ưu hóa cho các cỡ giấy – lớn hơn màn hình vốn thường dưới 6 inch.

Google tung tính năng Bubble Zoom hỗ trợ đọc truyện trên smartphone 

Trang AndroidAuthority đưa tin tại sự kiện San Diego Comic-Con 2016, Google đã giới thiệu tính năng mới là Bubble Zoom  trong bản cập nhật mới nhất của Google Play Book. Bubble Zoom sẽ sử dụng công nghệ machine learning để nhận diện các lời thoại trong truyện tranh và phóng to chúng lên.

Video Google giới thiệu tính năng đọc truyện bằng Bubble Zoom

Theo Google, Bubble Zoom sẽ phóng to các lời thoại ngay lập tức chỉ sau các một lần chạm vào bong bóng thoại. Điều đó có nghĩa rằng nó sẽ không ảnh hưởng gì tới việc xem toàn trang cũng như bạn sẽ không phải tự thu, phóng trang truyện để đọc lời thoại bằng tay nữa. Ngoài ra, bạn có thể gõ vào cạnh phải màn hình hay bấm nút âm lượng để tuần tự phóng to lời thoại từ trái sang phải.

Bản cập nhật mới của Google Play Book đã có trên Play Store và bạn có thể trải nghiệm Bubble Zoom ngay từ bây giờ. Dù vậy Bubble Zoom mới chỉ hỗ trợ cho các comic của Marvel và DC. Google cho biết sẽ sớm mở rộng tính năng này cho toàn bộ truyện tranh bao gồm cả manga.