Google cấm nhà phát triển Trung Quốc vì hành vi gian lận

Nhà phát triển DO Global của Trung Quốc đã có hành vi gian lận, tạo ra những lượt nhấp chuột giả vào các link quảng cáo để thu lợi.

Google cấm nhà phát triển Trung Quốc vì hành vi gian lận

Google vừa cấm nhà phát phiển ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc và xóa hàng chục ứng dụng của họ khỏi Play Store sau khi BuzzFeed đưa tin công ty này gian lận và lạm dụng quyền người dùng. Theo đó, công ty DO Global thuộc sở hữu của Baidu đã thực hiện nhiều hành vi lừa đảo, tạo ra những lượt nhấp chuột giả vào các link quảng cáo để kiếm tiền.

Google cho biết “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ người dùng và nhà quảng cáo một cách nghiêm túc bằng cách đầu tư vào các công cụ, tài nguyên chống gian lận, lạm dụng trên toàn cầu, đồng thời tích cực điều tra hành vi lừa đảo. Khi phát hiện vi phạm, chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng kiếm tiền từ ứng dụng của những nhà phát triển đó thông qua AdMod hoặc Play Store”.

Google không chính thức xác nhận cấm DO Global, nhưng phát biểu trên cho thấy báo cáo của BuzzFeed là chính xác. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ít nhất 6 ứng dụng chứa mã tự động nhấp vào quảng cáo, có thể chạy trong nền ngay cả khi người dùng đóng chúng. DO Global từng có tới 100 ứng dụng trong Play Store, nhiều trong số đó được phát hành dưới tên những nhà phát triển khác như Pic Tools Group. BuzzFeed cho biết hiện 46 ứng dụng đã biến mất.

Google cấm nhà phát triển Trung Quốc vì hành vi gian lận

Đây không phải lần đầu tiên Google xóa hàng loạt ứng dụng vi phạm. Tháng 1 năm ngoái, gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Android đã xóa 60 game khỏi Play Store sau khi Check Point phát hiện các ứng dụng này hiển thị quảng cáo khiêu dâm và đa phần nhắm vào trẻ em.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá