Google cấm quảng cáo kỹ thuật y tế chưa được chứng thực

Sắp tới, quảng cáo liên quan đến kỹ thuật y tế chưa được chứng thực sẽ bị cấm, Google cũng liên tục sửa đổi chính sách nếu cần thiết.

Google cấm quảng cáo kỹ thuật y tế chưa được chứng thực

Google đã thông báo sẽ không cho phép quảng cáo liên quan đến các kỹ thuật y tế chưa được chứng thực. Công ty đã miêu tả hành vi xấu ngày càng gia tăng trong việc quảng bá các quy trình chưa kiểm chứng. Các hoạt động bao gồm liệu pháp về tế bào gốc và gen.

Theo The Washington Post, phương pháp điều trị tế bào gốc sẽ dẫn đến mù lòa cho nhiều bệnh nhân. Hồi tháng 6, Cục quản lý Thực phẩm và Thuốc (FDA) của Mỹ đã thắng một vụ kiện, kết quả là phòng khám trị liệu tế bào gốc tại bang Florida bị đóng cửa. Dù vậy, lĩnh vực này vẫn chưa được kiểm soát và không có chứng thực bởi giới khoa học.

Thông báo của Google đề cập chính sách mới sẽ cấm hành vi điều trị không có cơ sở khoa học và y sinh. Ngoài ra, điều khoản mới cũng áp dụng với các hoạt động liên quan chưa thử nghiệm lâm sàng chứng minh trước khi nhân rộng. Dù Google chưa cung cấp chi tiết chính xác về sự tăng đột biến của những loại quảng cáo nguy hiểm, công ty nói nội dung này không được xuất hiện trên nền tảng của mình.

Google chỉ nêu liệu pháp bằng tế bào và một số loại liên quan để làm ví dụ, chính sách mới khả năng cao sẽ áp dụng cho tất cả hình thức điều trị chưa được thử nghiệm. Công ty đã thể hiện quyền kiểm soát tối cao khi đưa ra quyết định điều chỉnh nội dung quảng cáo. Trước đây, hãng gặp nhiều khó khăn với nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt là trên YouTube.

Sau khi áp dụng chính sách mới, Google vẫn cho phép quảng bá về nghiên cứu, các thử nghiệm lâm sàng. Những nội dung này cần tuân thủ điều khoản nội dung chăm sóc sức khỏe và dược phẩm của công ty. “Gã khổng lồ tìm kiếm” nhấn mạnh sẽ tiếp tục đánh giá, sửa đổi nếu cần thiết trong tương lai.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá