Google Camera 6.3 sẽ chuyển chế độ Night Sight vào giao diện chính

Bản cập nhật Google Camera 6.3 sẽ có nhiều tinh chỉnh như chuyển chế độ Night Sight ra giao diện chính, tích hợp tính năng McFly và loại bỏ khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu thủ công.

Được tích hợp lần đầu vào năm ngoái trên Pixel 3, Night Sight là chế độ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng không cần đến đèn flash mà vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt. Mặc dù là một nâng cấp mang tính bước ngoặt cho camera của Google, nhưng ở bản cũ, chế độ này lại bị ẩn trong tab More của ứng dụng, hơi bất tiện khi cần sử dụng ngay.

Phiên bản 6.3 sắp tới của Google Camera sẽ đưa chế độ Night Sight lên giao diện chính thay thế vị trí của Panorama. Giờ đây, bạn chỉ cần vài thao tác vuốt trên giao diện máy ảnh là có thể chụp những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, Google còn thực hiện một số tinh chỉnh trên giao diện mới, như chế độ cân bằng trắng và nhiệt độ màu đã bị xóa, giới thiệu tính năng McFly.

Google Camera 6.3 chuyển chế độ Night Sight vào giao diện chính

Google thường đặt những cái tên thú vị cho tính năng máy ảnh, hiện chưa rõ McFly có chức năng gì, nhưng theo dự đoán, chế độ này hỗ trợ tua lại video hoặc chụp ảnh động. Tính năng điều chỉnh nhiệt độ màu thủ công đã bị loại bỏ vì ít người sử dụng. Có vẻ Google rất chú trọng tính năng selfie, bằng chứng là hãng đã tích hợp cho Pixel 3 đến 2 camera trước. Phiên bản Google Camera 6.3 còn được bổ sung thêm mẹo chụp ảnh tích hợp và hỗ trợ trên cả Pixel 4.

Ngoài ra, biểu tượng đèn flash trên camera trước đã được thay bằng hình bóng đèn chiếu sáng, chữ Flash cũng đổi thành Illumination vì không còn module flash vật lý trên điện thoại nữa. Thay vào đó, bạn có thể bật đèn chiếu sáng trên màn hình để chụp hình selfie trong điều kiện thiếu sáng.

Mặc dù được tích hợp trong bản dựng Android Q beta 5, nhưng camera 6.3 vẫn cài đặt được ở hệ điều hành Android 9 Pie. Google có thể sẽ cung cấp bản cập nhật này ở phiên bản Android Q hoặc phát hành qua Google Play trong thời gian tới.

Theo Android Central

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá