Google kích hoạt tính năng Cảnh báo SOS để đối phó với virus Corona

Google vừa hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kích hoạt tính năng cảnh báo SOS, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin về virus Corona.

Thông qua tính năng này, Google hy vọng sẽ giảm bớt lượng thông tin sai lệch và kịp thời cung cấp cho mọi người những tin tức có giá trị về dịch bệnh.

Dịch cúm do virus Corona đang được xem là thảm kịch toàn cầu, mỗi ngày mọi người đều đổ xô khai thác và cập nhật những thông tin có liên quan đến căn bệnh này. Sự lây lan của virus Corona cũng kéo theo một lượng lớn tin tức giả mạo, sai sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Từ nay, khi tra cứu có liên quan đến virus Corona trên Google, đặc biệt là từ khoá “coronavirus”, trang kết quả sẽ hiển thị đường dẫn trực tiếp đến những thông tin hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, cách tự bảo vệ bản thân tránh lây nhiễm, những thông tin cập nhật mới nhất từ WHO và Twitter của tổ chức này.

Cụ thể, khi tìm kiếm về virus Corona, kết quả sẽ hiển thị “Thông báo SOS” ở đầu trang như hình dưới đây.

Google kích hoạt tính năng Cảnh báo SOS để đối phó với virus Corona

Đây là sự hợp tác của Google với WHO để cảnh báo về sự bùng phát của dịch bệnh. Tính năng “Cảnh báo SOS” được giới thiệu từ năm 2017, chỉ được kích hoạt khi có khủng hoảng lớn, mang tính toàn cầu như dịch bệnh, thiên tai…

Khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy các mẹo hướng dẫn an toàn và thông tin cập nhật mới nhất trên thế giới và tại địa phương.

Ví dụ, hướng dẫn “Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay bằng cồn”, nghe có vẻ bình thường nhưng vẫn rất hữu ích trong thời điểm này.

“Google có đội ngũ nhân viên trên toàn cầu, chuyên chịu trách nhiệm thu thập thông tin từ những nguồn tin cậy như cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông và tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổng hợp thông tin từ các sản phẩm và dịch vụ khác của Google, như News, Maps, Waze…”, Google giải thích về hoạt động của cảnh báo SOS.

Twitter cũng tuyên bố sẽ điều chỉnh kết quả tìm kiếm của mình để chống lại những thông tin sai lệch về virus Corona.

Google vừa ủng hộ 250.000 USD từ quỹ từ thiện Google.org đến Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc nhằm hỗ trợ nước này ngăn chặn dịch bệnh.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá