Ngày 16 và 18/5/2017 tại TPHCM, Google lần lượt phối hợp cùng trường trung học Trần Văn Ơn và trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi trao đổi, hỗ trợ các phụ huynh về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ để hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại kỹ thuật số.

[irp]

Google cập nhật kiến thức công nghệ cho phụ huynh học sinh

Với dân số trẻ, Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới là 50,1% và Châu Á là 45,6%.

Khi sự thâm nhập của internet và công nghệ ngày càng sâu rộng vào cuộc sống con người ở mọi lứa tuổi, kỹ năng về công nghệ và internet trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Qua khảo sát được thực hiện vào năm 2016 của Google với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, theo đó: 

  • Trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với internet, trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận internet từ thiết bị riêng của mình.
  • 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập internet
  • Hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường internet là hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ. 

Phụ huynh có thể làm gì để bảo vệ trẻ khi trong môi trường internet?

Google cập nhật kiến thức công nghệ cho phụ huynh học sinh

Tại buổi hội thảo Cafe cùng Google lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành cho các phụ huynh, Google cho biết sẽ cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng của Google giúp phụ huynh quản lý thời gian hiệu quả và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá.

Song song đó cũng hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân. Chương trình kế đến sẽ trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông- Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ “Theo khảo sát của Google, có đến 70% phụ huynh cho biết họ đã nói chuyện với con về việc chia sẻ thông tin trên mạng. Google hiểu phụ huynh dù ở thời đại nào, đều muốn tìm cách tốt nhất để phát triển và bảo vệ trẻ.

Chúng tôi tích cực hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ” của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay.

Google cập nhật kiến thức công nghệ cho phụ huynh học sinh

Chúng tôi tin rằng khi phụ huynh am hiểu về công nghệ cũng như các nguyên tắc an toàn trên mạng thì họ sẽ thêm phần tự tin và thuyết phục khi trao đổi với trẻ để tìm hiểu, tư vấn cho nhu cầu giáo dục, giải trí cũng như nhu cầu tự bảo vệ của các em trong môi trường kỹ thuật số.” tin trở nên dễ dàng tiếp cận và hữu ích.

[irp]