Fossil Group vừa thông báo thỏa thuận trị giá 40 triệu USD cung cấp công nghệ sản xuất và đội phát triển smartwatch cho Google.

Google chi 40 triệu USD mua công nghệ smartwatch của Fossil

Theo các điều khoản trong thỏa thuận, Fossil cũng sẽ chuyển nhượng một phần trong đội ngũ nghiên cứu và phát triển, chịu trách nhiệm trực tiếp cho sản phẩm công nghệ được bán. Thỏa thuận cung cấp cho Google một nhóm chuyên dụng có kinh nghiệm để mang lại thiết kế mới cho sản phẩm và phát triển phần cứng kết hợp với nền tảng WearOS của họ.

Giám đốc sản phẩm WearOS của Google – Stacey Burr cho biết: “Về sơ bộ thì thiết bị đeo tay được phát triển cho sức khỏe, đơn giản và cá nhân hóa, đem lại thông tin phục vụ nhu cầu người dùng nhanh chóng. Với công nghệ từ Fossil Group, đội ngũ từ Google hứa hẹn đem lại cho nền công nghiệp thiết bị đeo tay sự đa dạng, hỗ trợ nhu cầu phát triển hàng ngày của người dùng”.

Theo trang Wareable, Phó chủ tịch điều hành chiến lược và giám đốc kỹ thuật số của Fossil – Greg McKelvey nói về thiết bị sắp tới: “Sản phẩm mới được phát triển chưa từng xuất hiện trên thị trường”. Dù 40 triệu USD là giá khá cao đối với Google khi mua lại công nghệ, nhưng Fossil từng chi đến 260 triệu USD để có được công nghệ sản xuất thiết bị đeo tay từ Misfit vào năm 2015.

Tuyên bố của bà Stacey Burr dường như tiết lộ rằng Fossil đang phát triển công nghệ tập trung vào sức khỏe, và công ty là đối tác phần cứng lâu dài của Google. Trước đây, WearOS có tên là Android Wear, Google đã phải tìm kiếm các nhà sản xuất đồng hồ hợp tác phát triển để cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực thiết bị đeo tay.

Bà Burr cũng trả lời phỏng vấn với trang Wareable rằng Google đã thấy công nghệ và cho rằng có thể áp dụng rộng rãi khi công ty có quyền sở hữu, ngoài ra có thể kết hợp với các đối tác khác trong hệ sinh thái của họ.

Fossil là hãng chuyên về smartwatch lai, loại thiết bị có một số tính năng nhỏ như theo dõi bước chân và thông báo, các chi tiết khác tương tự đồng hồ thông thường. Công ty từng sản xuất những chiếc smartwatch với màn hình cảm ứng tương tự như Apple Watch.

Fossil luôn làm sản phẩm đồng hồ lai, giúp thương hiệu này giàu kinh nghiệm thiết kế và gia công trong thị trường phụ kiện truyền thống. Tuy nhiên, điều này khiến cho hãng chậm áp dụng những công nghệ như GPS hay theo dõi nhịp tim, dù họ làm ra những smartwatch có thiết kế độc đáo.

Đây là cơ hội cho Google sản xuất smartwatch có những tính năng hiện đại từ WearOS cùng thiết kế đẹp đẽ của Fossil.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn