Google chính thức phát hành phiên bản Android Oreo 8.0

Hệ điều hành mới nhất của Google dành cho các thiết bị di động có tên gọi là Android Oreo. OS mới đã có sẵn cho máy Nexus, Pixel và sẽ sớm được các nhà sản xuất khác cập nhật.

Google chính thức phát hành phiên bản Android 8.0 Oreo

Android O đã chính thức được Google phát hành – Ảnh: Android Central.

Google hôm nay (22 tháng 8) đã công bố phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động với tên gọi chính thức là Android Oreo 8.0. Đây được xem là bước đi trước của Google so với đối thủ với iOS 11 của Apple.

Video giới thiệu Android 8.0 Oreo

Các tính năng mới trên Android Oreo

Android Oreo đánh dấu sự thay đổi thanh thông báo (notifications) với hình ảnh và chức năng sửa đổi. Thanh thông báo tinh giản và thông minh, đồng bộ icon với tất cả ứng dụng.

Bản cập nhật mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn, cải tiến tuổi thọ pin cũng như hỗ trợ đa hiển thị. Một chế độ đa cửa sổ picture-in-picture hứa hẹn khả năng đa nhiệm tốt hơn, cho phép người dùng xem video trong khi vẫn mở các ứng dụng khác, hạn chế ứng dụng ngầm trên máy….

Một số ứng dụng video như YouTube và Netflix sẽ hỗ trợ chức năng đa nhiệm, hữu ích khi dùng với các ứng dụng khác như Google Maps. Tính năng này sẽ hữ dụng khi đi du lịch, giúp người dùng có thể vừa mở camera chụp hình, trong khi vẫn thấy bản đồ cùng lúc.

Android Oreo cũng giới thiệu một phần quan trọng là Vitals, theo Google thì nó sẽ quản lý các thành phần phía sau của Android gây ảnh hưởng đến tốc độ và bảo mật của hệ điều hành. Nhờ đó tốc độ khởi động của Android O sẽ nhanh gấp đôi so với Nougat.

Hệ điều hành mới cũng có thêm tính năng Wise Limits, giúp ngăn các ứng dụng mau vắt kiệt pin của thiết bị. Tính năng này cho phép các ứng dụng vẫn chạy trong chế độ nền, nhưng hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của chúng đến hiệu suất của toàn hệ thống.

Ngày phát hành

Google đang tung ra bản phát hành mới hôm nay thông qua chương trình mã nguồn mở của mình và bản cập nhật sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị Google Pixel / XL, Nexus 5, Nexus 6P,…

Qua đó, các nhà sản xuất Android khác như Samsung, LG, HTC, Sony, HMD Global… cũng sớm có thông báo cập nhật phiên bản này đối với thiết bị của mình.

Tham khảo: Android Central , AppleInsider.