góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google chống spam tự động trên Android Messages

Một số người dùng đang lo ngại về quyền riêng tư khi Google triển khai tính năng chống spam tự động trên ứng dụng Messages của Android.

Google vừa xác nhận tính năng chống spam tự động trong ứng dụng Messages mặc định trên Android đã bắt đầu được triển khai cho một số người dùng. Sau khi hiển thị thông báo để họ biết rằng tính năng này đã được bật, ứng dụng sẽ bắt đầu phân tích các tin nhắn được gửi đến để phát hiện và chủ động chặn tin nhắn rác.

Google chưa cung cấp thời gian chính xác cho việc giới thiệu tính năng mới, nhưng có nói đang phát hành dần dần ở một số quốc gia và đã lên kế hoạch phát hành rộng rãi hơn trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, khá nhiều người đang lo ngại về quyền riêng tư vì tính năng này sẽ lưu trữ các số điện thoại liên quan. Hiện tại, người dùng có thể tắt chức năng tự động chống spam trong menu cài đặt nâng cao.

Google đã nhanh chóng hạ thấp mối lo ngại quyền riêng tư về cách tính năng mới này tự động theo dõi và lưu trữ thông tin chi tiết các tin nhắn được gửi. Người dùng cũng có thể báo cáo các văn bản spam thủ công, bằng cách hoạt động tự động trong nền, Google sẽ thu thập và lưu tạm thời số điện thoại.

Trong một tuyên bố cung cấp cho The Verge, người phát ngôn của Google cho biết:

“Để giúp xác định những kẻ gửi thư rác, Google tạm thời lưu số điện thoại của những người gửi, nhận tin nhắn và những lần họ nhắn tin với bạn, nhưng không lưu trữ số điện thoại hoặc nội dung của những tin nhắn này.”

Tuy nhiên, trang web hỗ trợ của Google, được cập nhật gần đây với các chi tiết về bảo vệ dữ liệu, lưu ý rằng nếu bạn chọn báo cáo thủ công spam thì toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ được gửi. Phần mềm của Google có thể nhắc người dùng gửi báo cáo thủ công nếu xác định một tin nhắn là thư rác tại thời điểm đó, tối đa 10 tin nhắn của người gửi bị nghi ngờ sẽ được gửi tới Google.

Các nhà mạng hỗ trợ báo cáo spam có thể nhận được một bản sao riêng của số điện thoại và tin nhắn cuối cùng của người gửi tin rác.

Vậy những văn bản được gửi giữa những người dùng Messages có bật tính năng chống spam thì sao? Trong trường hợp đó, về mặt lý thuyết phải chăng Google sẽ lưu trữ cả hai số. Tuy nhiên, Google đã xác nhận với The Verge rằng dữ liệu sẽ không được liên kết trực tiếp giữa các tài khoản, ngay cả khi một người dùng bị báo cáo là spam.

Tính năng mới xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ bỏ phiếu phân loại lại tin nhắn văn bản dưới dạng dịch vụ thông tin trong nỗ lực chống tin nhắn rác trên điện thoại. Cơ quan quản lý lập luận rằng điều này là cần thiết để cung cấp cho các nhà mạng nhiều sức mạnh hơn nhằm chặn các tin nhắn không mong muốn. Đã có nhất một nhóm vận động người dùng chỉ trích sự thay đổi này và nói rằng điều đó có thể cho phép các công ty điện thoại phân biệt các tin nhắn và gây hại cho cả người dùng lẫn tự do ngôn luận.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version