góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Google Chrome sẽ chặn quảng cáo tốn dung lượng và hao pin

Trình duyệt Google Chrome đang chuẩn bị nâng cấp, chặn những quảng cáo gây tốn dung lượng và pin thiết bị một cách không cần thiết. Thay đổi này hứa hẹn sẽ biến Chrome thành trình duyệt web nhanh và nhẹ hơn.

Theo Marshall Vale, Giám đốc Sản phẩm của Google Chrome, có khoảng 0,3% quảng cáo trên Internet “ngốn” nhiều tài nguyên trên hệ thống thiết bị mà người dùng không hề hay biết. Những quảng cáo loại này (ví dụ quảng cáo khai thác tiền ảo) thường được lập trình rất tệ hoặc không được tối ưu hóa, vì vậy rất dễ làm giảm tuổi thọ pin, tốn nhiều dung lượng Internet, gây ra chậm kết nối mạng.

 

Vì vậy, Google cho biết sẽ giới hạn dữ liệu của quảng cáo trực tuyến trước khi người dùng nhấp vào. Khi quảng cáo đạt đến giới hạn, màn hình sẽ tự động chuyển sang một trang hiển thị lỗi và thông báo rằng quảng cáo đã dùng quá nhiều tài nguyên máy. Như hình ảnh ví dụ dưới đây, quảng cáo bị vô hiệu hóa nên chỉ hiển thị màn hình màu xám.

Theo Vale, thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến những quảng cáo sử dụng nhiều CPU hoặc dung lượng mạng hơn 99,9% những quảng cáo khai thác cùng tài nguyên hệ thống (system resource). Cụ thể, Google Chrome sẽ chặn quảng cáo theo những tiêu chí sau:

  • Sử dụng CPU hơn 60 giây
  • Sử dụng CPU 15 giây trong mỗi 30 giây
  • Sử dụng hơn 4 MP dữ liệu mạng

“Dù hiện tại chỉ có 0,3% quảng cáo vượt quá ngưỡng này, nhưng chúng lại chiếm 27% dữ liệu mạng được sử dụng cho quảng cáo và 28% sử dụng CPU quảng cáo”, Vale nói.

Google sẽ thử nghiệm kỹ thuật chặn quảng cáo này trong vài tháng tới, dự kiến phát hành chính thức cuối tháng 8. Tuy nhiên, người dùng có thể kích hoạt tính năng này ngay bằng cách nhập: chrome://flags/ #enable-heavy-ad-intervention vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Thay đổi này sẽ góp phần ngăn chặn những quảng cáo độc hại của các nhà phát triển không minh bạch và tội phạm mạng chuyên khai thác tiền điện tử trong trình duyệt. Đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm hạn chế việc người dùng chọn sử dụng những phần mềm chuyên chặn quảng cáo, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính của công ty.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version