Ngày càng có nhiều website nổi tiếng trên thế giới (và cả Việt Nam) bật tự động chạy video dù người dùng chỉ mới truy cập. Và Google muốn ngăn việc này.

Việc website tự chơi video mà không cần sự đồng ý người dùng thực sự là một dạng câu kéo traffic chủ động. Nó thỉnh thoảng còn làm người dùng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, vì không rõ video phát ra từ đâu trong hàng tá thẻ đang mở.

Google Chrome cho phép người dùng tắt tiếng website tự chơi video

Google từ lâu đã đưa tính năng giúp trình duyệt Google Chrome cói thể cảnh báo bằng việc xuất hiện icon cái loa trên tab đang chạy âm thanh/video. Mới đây trình duyệt này còn có thêm tuỳ chỉnh, giúp người dùng ngay lập tức ngăn chặn website tự chơi những nội dung gây khó chịu.

TechCrunch cho biết mới đây, đội ngũ lập trình của Google đang thử nghiệm một cách giúp vĩnh viễn ngăn chặn một website có thể chơi nội dung ngay trên trình duyệt Chrome. Người dùng chỉ cần nhấp vào icon thông tin (info) ở phía trái thanh địa chỉ. Tại đây người dùng sẽ tiếp cận nhiều tuỳ chỉnh giúp hạn chế những tính năng mà website này có thể thực hiện như ảnh, popup và âm thanh.

Riêng trong phần âm thanh, tuỳ chỉnh có thể giúp người dùng tắt tiếng vĩnh viễn từ trang web này, hoặc cho đến khi người dùng tự thay đổi lại.

Và dù hiện chỉ ở giai đoạn thử nghiệm, tính năng mới này chắc chắn sẽ làm nhiều trang web đau đầu tìm thêm một phương cách khác để ép buộc người dùng chịu xem video của họ.

Nguồn: TechCrunch

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn