Google Chrome sẽ chèn emoji dễ dàng hơn trên phiên bản máy tính

Google đang nghiên cứu đưa tính năng đặt emoji vào văn bản trong trình duyệt Chrome bằng menu chuột phải.

Google đang làm việc sử dụng emoji dễ dàng hơn trên Chrome

Emoji đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hoá đại chúng trong thế giới công nghệ hiện đại. Khởi đầu từ những biểu tượng chat trên Yahoo! Messenger, emoji xuất hiện ở mọi khía cạnh của đời sống, thậm chí còn được làm thành một bộ phim riêng.

Ngày nay, con người đang dành nhiều thời gian để sử dụng smartphone hơn là sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Và cũng không đơn giản để đưa một emoji vào đoạn văn bản khi sử dụng máy tính có hệ điều hành như MacOS, Windows hoặc Chrome OS.

Google đang tìm cách nâng cao trải nghiệm sử dụng trình duyệt Chrome của người dùng. Phiên bản mới nhất của Google Binary (67.0.3389.0 trên Mac, theo 9to5Google) có trang bị phím tắt để truy cập những nhân vật sinh động này. Tùy chọn “emoji” sẽ ở đầu tiên trên menu chuột phải.

Hiện tính năng này vẫn chỉ được đang thử nghiệm trên phiên bản Binary, phiên bản dành cho các nhà phát triển của trình duyệt Chrome. Sau khi thử nghiệm, nếu đạt được sự ổn định cần thiết, có thể Google sẽ cập nhật vào phiên bản mới của Chrome trong một vài tháng tới.  Thao tác truy cập tính năng này dễ thực hiện hơn tổ hợp phím Command + Control + Spacebar – hoặc mở iMessage và copy emoji trên MacOS rất nhiều.

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể truy cập vào chrome://flags và chọn “emoji” và sau đó bật ‘chrome://flags/#enable-emoji-context-menu’. Khi thử trên phiên Windows, dù đã kích hoạt lựa chọn này nhưng emoji vẫn không xuất hiện trong mục tùy chọn của click chuột trái.

Theo: GSMArena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá