Google Chrome liên tục xuất hiện lỗi nghiêm trọng trên cả macOS lẫn Windows 10

0

Thời gian gần đây, trình duyệt Google Chrome liên tục bị lỗi, từ không thể hiển thị hình ảnh trên macOS đến sự cố không thể đăng nhập, đồng bộ dữ liệu, nhớ mật khẩu… trên Windows 10.

Tuần trước, Google vừa thông báo về việc trình duyệt Chrome bị trục trặc trong phần đồ họa, ảnh hưởng nghiêm trọng trên macOS (đặc biệt là MacBook), nhiều trang web phổ biến bị từ chối hiển thị, lỗi sọc ngang màu xanh như hình bên dưới.

Google Chrome liên tục xuất hiện lỗi nghiêm trọng trên cả macOS lẫn Windows 10

Trong thời gian chờ khắc phục sự cố, người dùng buộc phải tạm thời là tắt tính năng tối ưu phần cứng trong phần thiết lập của Google Chrome hoặc chuyển sang sử dụng trình duyệt khác.

Mới đây, “gã không lồ công nghệ” lại tiếp tục xác nhận việc trình duyệt Google Chrome bị một lỗi khác nghiêm trọng hơn nhiều. Đáng chú ý là hãng đã phát hiện vấn đề này từ hai tháng trước. Cụ thể, từ khi cập nhật Windows 10 tháng 5/2020, trình duyệt Chrome đã bị lỗi đăng nhập, đồng bộ hóa dữ liệu, lưu trữ cookie, nhớ mật khẩu và dữ liệu tiện ích mở rộng bên thứ ba, đôi khi còn xóa hoàn toàn phần mở rộng.

Trong báo cáo lỗi hồi tháng Tư, các kỹ sư Google đã nêu chi tiết một số vấn đề trên bản cập nhật Windows phát hành ngày 10/5/2020, nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, trong báo cáo lại được đánh dấu là ‘WontFix’ (không sửa). Tuần trước, Microsoft vừa tuyên bố đang tăng tốc triển khai bản cập nhật tháng 5/2020 đến với người dùng. Hiện tại ngày càng nhiều người dùng Chrome cho biết thiết bị của họ bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Ban đầu, Google cho rằng vấn đề nằm ở bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 và chờ bản vá lỗi của Microsoft. Tuy nhiên, theo Forbes, lỗi có thể thuộc về Google vì trình duyệt Edge Chromium không bị ảnh hưởng. Cũng do lỗi này, Microsoft đã tạm dùng cập nhật tự động Windows 10 tháng 5/2020, cho phép người dùng cập nhật theo cách thủ công, trong phần Kiểm tra cập nhật (Check for updates).

Google Chrome liên tục xuất hiện lỗi nghiêm trọng trên cả macOS lẫn Windows 10

Trong thời gian chờ khắc phục lỗi, người dùng không nên cập nhật Windows 10. Với những người đã cập nhật, hiện chưa có bản vá chính thức, nhưng biện pháp khắc phục tạm thời có tỷ lệ thành công cao nhất đến từ Tavis Ormandy, kỹ sư Google. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

  • Bật Start > Event Viewer > Applications and Services > Microsoft > Windows > Crypto-DPAPI > Operational.
  • Check for errors (Kiểm tra lỗi) > Yes
  • Tắt hết cửa sổ Chrome
  • Nhấn nút Windows + L để khóa máy
  • Mở khóa, khởi động Chrome

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá